MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"

30-06-2024 - 12:33 PM | Sống

Nếu không mua được kataifi, chị em vẫn có thể tự làm socola Dubai tại nhà.

Những ngày qua, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ món ăn vặt cực hot xuất xứ từ Dubai khiến nhiều người tò mò. Không chỉ thu hút nhiều Tiktoker review ăn uống hay hội chị em yêu nấu ăn làm bánh mà socola Dubai còn trở thành "hiện tượng oanh tạc" khắp thế giới. Các Tiktoker từ Dubai, Ấn Độ, Hàn Quốc đều ra sức mua thử thanh socola Dubai đặc biệt có giá gần 500.000 đồng này để thử. 

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 1.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 2.

Nhiều Tiktoker và Traveller trên thế giới cũng thích thú ăn thử socola Dubai.

Khi trend này rộ về Việt Nam, nhiều chị em cũng háo hức thử làm. Khác với các trend trà sữa Vân Nam hay bánh than tre tổ ong, socola Dubai khá "khó nhằn" khi nguyên liệu không hề dễ tìm mà lại đắt đỏ. Thế nhưng, chẳng điều khó khăn nào có thể ngăn cản được sức chinh phục món ngon của chị em.

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 3.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 4.

Các Tiktkoer nổi tiếng như Thanh Tuyền Daily hay Ăn gì Thương ơi cũng "bắt tay" vào tự làm socola Dubai tại nhà.

Socola Dubai được làm từ những nguyên liệu đặc biệt và đắt đỏ, chẳng hạn như sợi kataifi, hạt dẻ cười, socola nguyên chất. Hạt dẻ cười (hồ trăn) hay socola thì không hiếm, tuy nhiên điều nhiều chị em tỏ ra nuối tiếc không làm thử được món ăn vặt viral này bởi sợi kataifi ở Việt Nam không sẵn, chưa kể giá thành của nó không hề rẻ chút nào.

Sợi kataifi là gì?

Kataifi đối với người châu Á có thể xa lạ nhưng đây là nguyên liệu quen thuộc của vùng Trung Đông. Sợi kataifi là một loại bột mì được kéo thành những sợi mỏng và dài giống như sợi bún, nhưng kích thước chỉ khoảng 1/3 sợi bún thông thường, tạo thành một dạng bánh đặc trưng của ẩm thực Trung Đông và Hy Lạp. Kataifi thường được sử dụng để làm các loại bánh ngọt như baklava làm từ sợi kataifi ngâm đường hoặc mật ong, và nó cũng có thể được dùng để bọc các loại nhân khác như hải sản, thịt, hoặc phô mai sau đó nướng hoặc chiên cho giòn. Sợi kataifi có thể được tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm chuyên biệt hoặc siêu thị có bán sản phẩm quốc tế.

Nếu không có kataifi xuất xứ Dubai, làm thế nào?

Không ít chị em muốn chinh phục hot trend socola Dubai đã tìm bằng được nguyên liệu thay thế kataifi. Nhiều người thay bằng sợi bún khô, chả rế, mì sụa, sợi dừa sấy khô,... Thực ra, ở phiên bản sáng tạo, bạn có thể thay thế bằng bất cứ nguyên liệu nào bạn ưa ích hoặc sẵn có, nhưng để có thể làm được thanh socola giống phiên bản "real" nhất thì điều này không hề dễ.

Theo tài khoản Tiktok Mẹ Hương em Mi, chị đã thử làm socola Dubai với sợi mì có thành phần chính là bột mì của Ottogi. Tuy nhiên, sợi mì này mặn hơn bình thường và khi thành phẩm không được giòn, chúng ngấm nước xong sẽ bị mềm, ăn không được ngon, và đương nhiên không giống phiên bản "real".

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 5.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 6.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 7.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 8.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 9.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 10.

@huongshirley812

Chính vì vậy, việc tìm được sợi khác thay kataifi cũng khiến nhiều chị em nhức đầu. Dẫu vậy, không phải là "bế tắc", chị em có thể tự làm sợi kataifi theo công thức của Tiktoker Ăn gì Thương ơi với thành phần chủ yếu là bột mì, bột ngô và nước.

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 11.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 12.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 13.

@angithuongoi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sợi kataifi gồm 80g bột ngô, 110g bột mì, 1/2 cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, 220ml nước. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau đảm bảo không bị vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp bột nước vào túi bắt kem. Để nóng chảo ở lửa nhỏ, rưới đều các sợi lên chảo đã được quét một lớp dầu cực mỏng. Đến khi sợi khô mềm là được, không để sợi chín vàng. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu sẽ được những sợi kataifi để tiếp tục công đoạn tiếp theo.

Còn nếu bạn đã có sẵn sợi kataifi cùng các nguyên liệu khác thì bắt tay vào thực hiện socola Dubai thôi nào.

Cách thực hiện socola Dubai

Nguyên liệu cần thiết gồm sợi 400g kataifi, 30g bơ hạt dẻ cười (có thể dùng bơ matcha), socola trắng, socola đen, socola xanh, khuôn silicon.

Công thức làm bơ hạt dẻ cười: Cho hạt dẻ cười vào máy xanh, thêm dầu ăn, xay nhuyễn đến khi sệt lại, thêm chút đường tùy khẩu vị. Sau đó, cho whipping cream và đánh bông lên.

Đầu tiên, cắt nhỏ kataifi nhưng không nên cắt nhỏ quá bởi khi rang lên chúng dễ bị vụn. Sau khi đun nóng bơ lạt, đổ sợi kataifi đã cắt vào, đảo đều tay để chúng ngấm bơ và trở nên vàng giòn là được.

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 14.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 15.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 16.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 17.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 18.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 19.

@thanhtuyendaily

Sau khi sợi kataifi được rang chín, để thật nguội thì thêm bơ hạt dẻ cười vào. Giống như đã nói ở trên, bạn có thể thay bằng bơ matcha nhưng chúng không đủ ngậy và ngon bằng bơ hạt dẻ cười, và đó cũng là nguyên liệu của phiên bản gốc. Nếu không dùng loại làm sẵn, bạn có thể tự làm bơ hạt dẻ cười theo công thức chia sẻ ở trên. Trộn đều và để sang một bên. Sau đó, đun cách thủy socola.

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 20.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 21.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 22.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 23.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 24.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 25.

@thanhtuyendaily

Trước hết, đun cách thủy socola trắng và xanh để trang trí, bạn có thể dùng màu trắng hoặc vàng, hoặc tùy màu sắc trang trí bạn thích. Nếu muốn, có thể chế thêm màu tự nhiên để tạo ra màu sắc ưa thích. Không nên đun nước sôi mạnh quá, nên để socola được đun chảy từ từ. Tiếp đó, rưới socola trắng và xanh vào khuôn, bạn có thể dùng khuôn thiếc, khuôn nhựa hoặc khuôn silicon. Một mẹo nhỏ đó là dùng khuôn silicon sẽ dễ lấy ra hơn. Đun chảy socola đen, đợi phần socola màu trắng xanh đã khô, đổ một lớp socola đen thật mỏng lên trên. Tránh đổ socola đen khi lớp socola trắng xanh chưa khô vì sẽ bị lem màu.

Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 26.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 27.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 28.
Bắt trend làm ngay món ăn đang "khuấy đảo" MXH với công thức cực dễ tại nhà, kể cả không mua được kataifi vẫn có thành phẩm "ngon ơ"- Ảnh 29.

@thanhtuyendaily

Đổ phần nhân kataifi lên, dàn đều, sau đó thêm lớp socola đen, dàn cho phẳng. Tiếp đó, để trong ngăn đá khoảng 5 phút là đông lại. Có thể bảo quản ở ngăn mát để socola không cứng quá.

Chúc bạn "đu trend" socola Dubai thành công!

Theo Kỳ Vân Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên