MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng có 4 ca mắc Covid-19 là làm việc “3 tại chỗ” trong doanh nghiệp

24 giờ qua, TP. Đà Nẵng ghi nhận 81 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 31 ca đã cách ly tập trung, 8 ca cách ly tại nhà hoặc tạm thời ở nhà, 36 ca trong khu phong tỏa, 2 ca chưa cách ly. Đáng chú ý, có 4 ca làm việc “3 tại chỗ”.

Đáng lo ngại là hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 là nhân viên Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin Miền Trung đóng ở số 53 đường Lê Đình Lý, quận Thanh Khê làm việc "3 tại chỗ" tại Công ty, có xét nghiệm âm tính trước đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng, có 3 nguyên nhân dẫn đến 4 ca chưa rõ nguồn lây này.

Thứ nhất, những người này có thể nhiễm bệnh trước khi làm việc "3 tại chỗ". Bởi theo điều tra dịch tễ, 2 người trong số 4 nhân viên này có nhà ở khu vực từng có ca dương tính. Cụ thể, 1 nhân viên có nhà tại đường Hồ Biểu Chánh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu nơi từng có 3 ca mắc Covid-19. Một người nhà ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ cũng là nơi có ca mắc Covid-19.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo các địa phương, những ca mắc ở 2 địa phương này đã được di chuyển trước ngày 18/8. Có thể những người này bị lây bệnh khi chưa thực hiện 3 tại chỗ, ủ bệnh nay mới phát bệnh.

Nguyên nhân thứ hai, có thể do trong quá trình tiếp nhận lương thực, thực phẩm từ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê thì bị lây nhiễm.

Nguyên nhân thứ ba, các nhân viên này cho rằng, trong quá trình đi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng hộ gia đình tại nơi làm việc "3 tại chỗ" dẫn đến lây lan.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) tiếp tục phối hợp với các quận Hải Châu, Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết: "Vào 21, 24 và 25/8 đã lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo diện đại diện hộ gia đình tại địa phương nơi họ làm việc 3 tại chỗ là phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê. Sau đó, từ ngày 27/8, Công ty đã hợp đồng với bệnh viện Tâm Trí lấy mẫu 3 ngày/lần. Ngày 27, 30 thì có kết quả âm tính, đến ngày 1/9, có người có triệu chứng sốt nên lấy mẫu xét nghiệm gộp thì phát hiện nghi ngờ, chuyển CDC làm lại mẫu lẻ thì khẳng định dương tính với SARS-CoV-2".

Theo Thanh Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên