MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim 'Bố già', thu hút hàng triệu du khách mỗi năm

02-02-2023 - 14:35 PM | Lifestyle

Nhiều cảnh quay trong bộ phim kinh điển "Bố già" được thực hiện tại hòn đảo xinh đẹp này.

Những kiệt tác kiến trúc nổi tiếng, thành phố tuyệt đẹp, lãng mạn… là đặc điểm tạo nên nét quyến rũ của nước Ý. Không chỉ có Venice vừa lãng mạn lại cổ kính hay đấu trường đấu trường La Mã Colosseum, đất nước hình chiếc ủng này còn một địa điểm quan cực kỳ thú vị, đó chính là hòn đảo Sicily.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Sicily là hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải và lớn thứ 45 trên thế giới với nền văn hóa phong phú, ẩm thực hấp dẫn cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt, Sicily còn là nơi thực hiện hầu hết những cảnh quay trong bộ phim "Bố già" (Godfather) kinh điển, bởi thế mà hòn đảo này bất ngờ có thêm biệt danh “thánh địa mafia”. Với sức hút của “Bố già”, nhiều du khách đã chọn đến đây để tham quan, khám phá về những địa điểm từng được chọn làm bối cảnh trong phim.

Trong phim, Sicily cũng chính là quê hương của nhân vật ông trùm mafia Vito Corleone. Để khám phá nơi thực hiện những cảnh quay nổi tiếng trong phim, du khách thường đặt chân đến ngôi làng Savoca. Ngôi làng này là nơi được chọn để thực hiện cảnh quay câu chuyện tình lãng mạn của nhân vật Michael Corleone và người vợ đầu Apollonia.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 2.

Tới đây, du khách thường ghé quán bar Vitelli, nơi nhân vật Michael Corleone xin phép ông chủ quán - cha của Apollonia tổ chức lễ đính hôn cho anh và Apollonia - người mà Michael đã gặp và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quán bar này được xây dựng từ thế kỷ 18. Quán bar trong phim và ngoài đời thực không có nhiều sự khác biệt, tại đây vẫn lưu giữ nhiều kỷ vật của đoàn phim khi thực hiện cảnh quay phim "Bố già".

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 3.

Tiếp đến là nhà thờ San Nicolo, đây là nơi đạo diễn Francis Ford Coppola thực hiện quay cảnh đám cưới của Michael Corleone và người vợ đầu Apollonia.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 4.

Ngoài Savoca, làng Forza D'agro cũng là nơi thực hiện nhiều cảnh quay trong “Bố già”. Ngôi làng nổi bật với những ngôi nhà đá trong các con ngõ nhỏ trầm mặc và yên tĩnh.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 5.

Nhà thờ lớn Sant Agostino tại làng Forza D'agro xuất hiện trong cả phần I và phần II của bộ phim. Ở phần I, Sant Agostino xuất hiện trong cảnh Michael lần đầu đến Corleone. Còn trong phần II, nhà thờ này tiếp tục xuất hiện khi cha của Michael trốn sang Mỹ, dưới sự truy đuổi của Don Ciccio.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 6.

Là một trong những nhà hát Opera lớn, lâu đời nhất ở châu Âu - nhà hát Teatro Massimo là nơi thực hiện cảnh cuối cùng của bộ phim “Bố già”. Đó là cảnh quay kinh điển khi con trai của Michael Corleone biểu diễn một vở Opera, còn con gái ông chết trên bậc cửa của nhà hát.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến lâu đài Degli Schiavi xuất hiện hoành tráng trong phân cảnh vụ nổ xe sau đám cưới của Michael; Ga tàu Taormina trong phân cảnh Michael Corleone và vợ hai của mình đến làng Corleone; biệt thự La Limonaia được xây dựng vào thế kỷ 18, xuất hiện trong Bố già III với vai trò là nhà của nhân vật phản diện Altobello.

Bên trong hòn đảo được mệnh danh là “thánh địa mafia”, nơi thực hiện cảnh quay bất hủ trong phim Bố già, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh 8.

Ga tàu Taormina.

Ngoài các địa danh xuất hiện trong phim, Sicily còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và các di sản được UNESCO công nhận. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm được xem là du lịch ở đảo Sicily. Hòn đảo này thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm.

Tổng hợp


Theo Minh Nguyệt

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên