MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bệnh nhân hồi phục sau khi mắc virus corona kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn: "Tôi đã sống sót thành công qua đại dịch, các bạn cũng có thể"

05-02-2020 - 22:49 PM | Sống

Anh Li Zhendong đã hồi phục sau khi nhiễm virus corona. Sau khi xuất viện, anh đã chia sẻ video kể lại quá trình chiến đấu với đại dịch corona để mọi người có thể hiểu hơn về dịch bệnh cũng như có bài học cho riêng mình.

Li Zhendong là bệnh nhân đầu tiên được chuẩn đoán nhiễm virus corona ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc. Sau 16 ngày điều trị tại bệnh viện phổi Kinh Châu, anh Li Zhendong đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện ngày 31/1.

Sau khi ra viện, anh đã chia sẻ video quá trình 16 ngày chiến đấu với căn bệnh viêm phổi cấp tinh do virus corona gây ra của mình trên mạng xã hội. Câu chuyện của anh Li đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng động trong bối cảnh đại dịch corona đang gây hoang mang trên toàn cầu.

Nam bệnh nhân kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn đánh bại virus corona

Anh Li Zhendong đã phải điều trị trong vòng 16 ngày, với 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Liên tục làm các xét nghiệm

Trong giai đoạn đầu, Li Zhendong kể lại, anh phải liên tục trải qua các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-quang... Những kết quả này sẽ được các bác sĩ đánh giá tổng hợp và sử dụng để lập ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân.

Theo anh Li, điều quan trọng nhất là chúng ta phải cố gắng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có năng lượng chống lại virus. "Bạn bắt buộc phải ăn uống, bởi nếu như thiếu dưỡng chất, cơ thể sẽ mất đi khả năng miễn dịch và sức đề kháng.

Giai đoạn 2: Sốt cao kéo dài

Kéo dài 3-4 ngày. Trong suốt giai đoạn này, Li Zhendong sốt li bì từ 38 đến 40 độ C. "Bạn phải chuẩn bị tinh thần, tự cổ vũ bản thân để vượt qua", anh Li chia sẻ trong video. Qua giai đoạn 2, cơ thể bệnh nhân sẽ khỏe hơn và bắt đầu chống lại virus.

Bệnh nhân hồi phục sau khi mắc virus corona kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn: Tôi đã sống sót thành công qua đại dịch, các bạn cũng có thể - Ảnh 2.

Giai đoạn 3: Sức khỏe phục hồi

Đây là giai đoạn hồi phục. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với thể trạng của bệnh nhân. Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là các bệnh nhân phải tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Trong giai đoạn cuối của quá trình điều trị và phục hồi, Li Zhendong ở bệnh viện 2 ngày. Anh cũng phải làm xét nghiệm axit nucleic. Kết quả âm tính cho thấy anh có thể xuất viện.

Trong 16 ngày chiến đấu với căn bệnh do virus corona gây ra, Li Zhendong thừa nhận anh cũng hoảng loạn, sợ hãi. Nhưng được các bác sĩ, y tá chăm sóc tận tình, anh đã tìm thấy niềm hy vọng, khích lệ bản thân cố gắng chiến đấu với bệnh tật. Khi tinh thần được giữ vững, bệnh tật cũng dần bị đẩy lùi.

Kết thúc video, anh Li Zhendong động viên mọi người hãy lạc quan trong trận chiến với virus nguy hiểm này: "Tôi đã chiến đấu và sống sót qua đại dịch corona. Tôi tin các bạn cũng có thể. Bạn phải luôn giữ vững tinh thần và niềm hy vọng tới cuối cùng".

Theo Sixthtone, Mothetship, Sinchnewdaily

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên