MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai

03-05-2020 - 21:35 PM | Sống

Các trường học triển khai các biện pháp tốt nhất để bảo đảm sức khỏe cho học sinh khi quay trở lại trường.

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng chờ lấy đồ ăn

Trường phổ thông Edison (Khu đô thị Ecopark - Hưng Yên) đã hoàn thiện các công đoạn khử khuẩn để chào đón học sinh vào ngày 4/5.

Được biết, trong ngày đầu tiên đón học sinh quay trở lại trường, nước rửa tay sẽ được phát về tận lớp và đặt ở vị trí thuận lợi để học sinh sử dụng.

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 1.

Học sinh sẽ được rửa tay trước khi bước vào lớp.


Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 2.

Canteen đã được đánh dấu các vị trí để các bạn học sinh đứng xếp hàng lấy đồ ăn thuận tiện và an toàn nhất.

Giờ ăn của học sinh chia thành hai khung giờ, san đều số lượng học sinh mỗi khung giờ sang 2 nhà ăn khác nhau để đảm bảo sự giãn cách.

Vách mica ngăn cách các học sinh trong nhà ăn được khẩn trương lắp đặt vào những ngày nghỉ lễ để đảm bảo hoàn thành khi học sinh trở lại trường. Nhà trường chọn chất liệu trong suốt để các con được an toàn mà vẫn giao lưu cùng các bạn.

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 3.

Thư viện cũng đảm bảo khoảng cách cho học sinh.

Các lớp học, phòng tự học, thư viện, phòng sinh hoạt chung đã được các thầy cô sắp xếp theo đúng quy định giãn cách để giữ khoảng cách an toàn cho các bạn học sinh, phòng ngừa dịch bệnh.

Ngoài ra, các thầy cô giáo cũng trang trí sân trường rực rỡ chào đón học sinh.

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 4.

Thành quả tái chế của các thầy cô Tổ Mỹ thuật - Điểm check in mới của các Eddie khi trở lại trường.

Chia lớp, mỗi học sinh ngồi 1 bàn

Tính đến thời điểm hiện tại, trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tích cực thực hiện đợt 9 tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà trường và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chào đón các em học sinh đi học trở lại từ ngày thứ 2, 4/5.

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 5.

Thầy cô trường THCS Cầu Giấy chuẩn bị đón học sinh vào ngày 4/5.

Nội quy lớp học được bổ sung để các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách khi vào trường. Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng vào 2 lần trước và sau mỗi buổi học. Mỗi lớp sẽ được bố trí tách làm đôi để đảm bảo mỗi em ngồi 1 bàn, giãn cách tối thiểu 1m…Bên cạnh đó, nhà trường luôn tăng cường thông tin trực tiếp với phụ huynh, học sinh về kế hoạch phòng chống dịch bệnh lây lan và giữ gìn sức khỏe khi ở trong cộng đồng.

Chỉ bỏ khẩu trang trong khi ăn

An toàn trường học  - Yếu tố then chốt được Trường PTSNLC Wellspring (quận Long Biên, Hà Nội) ưu tiên hàng đầu trong công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường

Trường đã tổ chức khử khuẩn toàn bộ lớp/ phòng học, khu văn phòng, khu vệ sinh với tần suất 1 lần/1 ngày. Bố trí thùng rác có nắp dành riêng cho khẩu trang đã qua sử dụng tại mỗi tầng (có dán nhãn “Thùng đựng khẩu trang đã sử dụng”. Bổ sung cốc giấy cho Phòng Y tế & Giáo vụ các trường (khi học sinh có nhu cầu sử dụng/ hoặc quên mang bình nước cá nhân).

Đánh dấu khoảng cách xếp hàng lấy đồ ăn, chia lớp... các trường triển khai hàng loạt biện pháp bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày mai  - Ảnh 6.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo trong Nhà vệ sinh luôn có đầy đủ xà phòng và nước sạch, giấy lau tay dùng 1 lần. Giáo viên – nhân viên được hướng dẫn, phổ biến hiểu đúng và đủ các biện pháp - quy trình phòng chống dịch: nghiêm túc thực hiện và phổ biến/ hướng dẫn và giám sát việc thực hiện của học sinh theo quy định.

Bên cạnh đó, trường bổ sung thêm các thiết bị y tế như 100 máy đo thân nhiệt điện tử, khẩu trang, nước rửa tay khô, máy phun khử khuẩn, đồ bảo hộ. Trường đầu tư lắp đặt camera tầm nhiệt ở cổng đón học sinh ngay trong dịp lễ 30/4; 1/5 để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Được biết, ngày mai 4/5, trường Wellspring vẫn cho học sinh ăn bán trú. Tuy nhiên, giờ ăn trưa được chia thành 2 ca. Học sinh rửa tay trước khi ăn, xếp hàng và đứng đúng vị trí quy định, đeo khẩu trang  khi nhận suất ăn, chỉ bỏ khẩu trang trong khi ăn. Tại các bàn ăn có lắp đặt thêm các vách chắn mica, mỗi bàn tối đa 6 học sinh.

Trước đó, ngày 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 với 15 tiêu chí áp dụng cho trước - trong và sau khi học sinh học tập ở trường. Chỉ cần dưới 7 tiêu chí, trường học sẽ không được phép hoạt động. Xem chi tiết tiêu chí đánh giá trường học an toàn TẠI ĐÂY.

Theo Tào Nga

ICTVietnam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên