TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh viện Đà Nẵng được 'giải phóng' sau gần 1 tháng bị phong tỏa

25-08-2020 - 20:19 PM | Thời sự

Bệnh viện Đà Nẵng được 'giải phóng' sau gần 1 tháng bị phong tỏa
Nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng vui mừng sau khi bệnh viện được dỡ bỏ lệnh phong toả.

Từ 16h chiều nay, 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng được dở bỏ phong toả và trở lại hoạt động để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân sau khi đã được làm sạch.

Lúc 16h ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng đã dỡ bỏ phong tỏa sau gần 1 tháng thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ 0h ngày 28/7, sau khi phát hiện các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 bên trong Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng, chính quyền TP đã áp dụng biện pháp cách ly y tế, đồng thời phong tỏa toàn bộ 3 bệnh viện trên và các khu vực xung quanh.

Đến ngày 8/8, sau khi được làm sạch, Bệnh viện C đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa và trở lại hoạt động để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP. Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng cũng được dỡ bỏ phong tỏa ngay sau đó.

Riêng Bệnh viện Đà Nẵng do vẫn có có ca lây nhiễm nên tiếp tục được áp dụng biện pháp cách ly, phong tỏa từ 0h ngày 11/8.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết: Trong thời gian cách ly, phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng đã vận chuyển toàn bộ người nhà, bệnh nhân mắc COVID-19 qua các bệnh viện khác để phục vụ quá trình làm sạch bệnh viện. Bệnh viện được dỡ bỏ phong tỏa sau khi cơ quan chức năng đánh giá đã đảm bảo an toàn. Mở cửa hoạt động, bệnh viện đã xây dựng phương án phân luồng, giãn cách bệnh nhân để đáp ứng nhu cầu chữa trị của người dân trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

“Bệnh viện đến nay đã cơ bản đảm bảo các yêu cầu về an toàn. Bệnh viện đang thiết lập lại các quy trình để chuẩn bị đón bệnh nhân trong thời kỳ mới”, bác sĩ Nhân cho biết.

Theo Sở Y tế  Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ ngày 26/8 đến 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 (khoảng 2 tuần sau ngày 28/8), Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý; tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3 (khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2), từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Giai đoạn 4 Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình


Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên