MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Bêu tên' loạt doanh nghiệp nợ thuế

05-06-2023 - 11:17 AM | Doanh nghiệp

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ công khai danh sách 455 doanh nghiệp và 186 hộ kinh doanh có số tiền thuế nợ quá hạn 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác ngân sách nhà nước nhưng không tự nguyện chấp hành tính đến ngày 31/3, với tổng số nợ hơn 555 tỷ đồng.

Theo Cục thuế tỉnh Phú Thọ, trong số 555 tỷ đồng nợ thuế, số tiền của các doanh nghiệp (DN) nợ thuế là gần 550,2 tỷ đồng; số tiền thuế nợ của các hộ kinh doanh là hơn 4,8 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số DN nợ tiền thuế, một số DN có số tiền thuế nợ khá lớn. Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Tập đoàn Vương Cường với số nợ hơn 104,9 tỷ đồng.

'Bêu tên' loạt doanh nghiệp nợ thuế - Ảnh 1.

Một số DN khác có số tiền nợ thuế hàng chục tỷ đồng như công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế nợ hơn 69,9 tỷ đồng; Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị y tế Phú Thọ hơn 45 tỷ đồng; Công ty TNHH phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Lạng - TASCO hơn 28,3 tỷ đồng; Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ khách sạn Bãi Bằng hơn 17,3 tỷ đồng;

Công ty TNHH Tuấn Tú Phú Thọ hơn 15,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh thiết bị y tế môi trường Phú Thọ hơn 13,9 tỷ đồng; Công ty cổ phần khai khoáng và cơ khí hữu nghị Vĩnh Sinh hơn 12,2 tỷ đồng; Công ty TNHH phát triển Hùng Vương hơn 10,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư Hải Hà Land hơn 10 tỷ đồng.

Loạt DN còn lại có số tiền nợ thuế từ 2 tỷ đến dưới 10 tỷ đồng. Có thể kể ra như công ty TNHH Thương mại Ngọc Sơn hơn 7,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây lắp điện nước Phú Thọ hơn 7,1 tỷ đồng. Chi nhánh Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Thăng Long hơn 4,8 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng thuỷ lợi và Dịch vụ Việt Trì hơn 3,5 tỷ đồng...

Cùng với việc công khai danh sách các DN nợ tiền thuế, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ cho biết đã chỉ đạo các phòng chức năng và chi cục thuế các huyện, thị, thành phố và khu vực đôn đốc kịp thời các khoản thuế phát sinh của người nộp thuế, không để phát sinh thêm nợ mới.

Các lực lượng tiến hành rà soát, phân loại và xử lý các khoản nợ thuế đúng quy định; xây dựng kế hoạch thu tiền thuế nợ chi tiết theo từng DN, hộ kinh doanh, từng công chức được giao nhiệm vụ thu nợ theo từng tháng, từng quý, đồng thời đề ra biện pháp thực hiện có hiệu quả; thực hiện đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo Hân Nguyễn

Tiền phong

Trở lên trên