MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc

26-04-2022 - 09:56 AM | Sống

Dù bao quanh ngôi làng là rừng cây, ao nước, song 1 thế kỷ nay, ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh không có xuất hiện bóng dáng của một con muỗi nào. Nguyên nhân của hiện tượng này đến nay vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 1.

Nằm trên ngọn đồi thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ở độ cao 700 m so với mực nước biển, ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka). Ngoài sở hữu lịch sử và văn hoá phong phú được chứng minh bằng những ngôi nhà, bức tường đá độc đáo, nơi đây còn thu hút du khách hiếu kỳ bởi được ghi nhận không có sự xuất hiện bất kì một con muỗi nào trong suốt gần một thế kỷ nay.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 2.

Được bao quanh bởi rừng cây tươi tốt, rải rác trong làng là các ao nước tù đọng, Đinh Ốc Lĩnh đáng lý sẽ có nhiều muỗi, đặc biệt vào mùa hè. Dù ở trong điều kiện ẩm thấp, gần với thiên nhiên nhưng Đinh Ốc Lĩnh lại không có sự xuất hiện của sinh vật hút máu nhỏ bé này.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 3.

Ảnh: QQ

Chưa lý giải được bằng kiến thức khoa học, đa số người dân địa phương tin rằng bí ẩn này có liên quan tới phiến đá hình con cóc đặt phía ngoài làng. Họ cho rằng đây chính là đại diện của vị thần xua đuổi muỗi - Thần Cóc. Muỗi không xuất hiện bởi miệng cóc hướng về ngôi làng và ăn sạch chúng. Bên cạnh đó, Thần Cóc còn giúp người dân trừ tà, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi nguời.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 4.

Ảnh: Sohu

Để tỏ lòng thành kính với thần linh, người ta thậm chí xây dựng một ngôi đền nhỏ lưu giữ bức tượng đá hình con cóc. Đặc biệt vị trí của tượng phải đặt đối diện với ngôi làng thì phép thuật mới linh ứng. Đời này qua đời khác, các thế hệ trong làng có trách nhiệm luân phiên nhau chăm sóc và giữ gìn bức tượng thiêng này.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 5.

Ảnh: People

Lời giải thích phổ biến khác cũng được đưa ra gắn liền với thói quen thu gom rác thải của người dân địa phương. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến cho muỗi không xuất hiện ở đây bởi khi rác thải được chôn xuống đất sẽ làm môi trường sống của người dân sạch sẽ và bớt ẩm thấp hơn, giảm thiểu điều kiện sinh sản của muỗi.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 6.

Ảnh: Aigei0w

Sau 100 năm lý do Đinh Ốc Lĩnh không có muỗi vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng, biến nơi đây trở thành một trong những ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc. Vào năm 2016 khi tờ People's Daily đưa tin về bí ẩn không có muỗi này, ngôi làng trở thành điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến.

Bí ẩn không lời giải về ngôi làng 100 năm không có đến 1 con muỗi: Khoa học cũng chưa thể chứng minh, nguyên do nghi ngờ liên quan đến 1 hòn đá thần hình con cóc - Ảnh 7.

Ảnh: News.chinaxiaokang

Du khách đến đây hầu hết đều có mục đích kiểm chứng sự không tồn tại một cách kỳ lạ của muỗi trong làng. Ngoài ra nơi đây còn có bề dày lịch sử văn hoá cùng kiến trúc độc đáo. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một miền đất yên bình đến kỳ lạ bởi không gian thoáng đãng cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp.

https://cafef.vn/bi-an-khong-loi-giai-ve-ngoi-lang-100-nam-khong-co-den-1-con-muoi-khoa-hoc-cung-chua-the-chung-minh-nguyen-do-nghi-ngo-lien-quan-den-1-hon-da-than-hinh-con-coc-20220425145727909.chn

Đinh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên