MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở

26-09-2020 - 22:41 PM | Sống

Nhiều người đã phải rơi nước mắt khi nghe xong câu chuyện về cuộc đời của cậu bé.

Nói đến tình cảm gia đình, về mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái, ông bà – cháu chắt, có lẽ khó ai mà cầm lòng được. Bởi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tình cảm đó vẫn luôn lung linh và chiếu sáng khắp mọi nơi.

Mới đây, nhiều người đã phải rơi nước mắt khi chương trình ""Walk Together" của đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) chia sẻ câu chuyện cảm động về một người bà và cháu.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 1.

Jea-ho và bà ngoại là nhân vật chính trong câu chuyện.

Nhân vật chính trong câu chuyện là cậu bé Jea-ho (14 tuổi) và bà ngoại sống nương tựa vào nhau ở thành phố Changwon, Hàn Quốc. Hàng ngày, bà của cậu bé sẽ kéo một chiếc xe đi khắp các ngõ ngách để nhặt ve chai. Trung bình mỗi ngày bà kiếm được khoảng 5.000 won (99 nghìn đồng). Hai bà cháu Jea-ho sống phụ thuộc vào số tiền ít ỏi này. Tuy vậy, dù cuộc sống rất khó khăn nhưng cả bà cháu đều rất vui vẻ, hạnh phúc.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 2.

Hàng ngày, bà của Jea-ho đi lang thang khắp thành phố để nhặt ve chai.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 3.

Bà kiếm được khoảng 5.000 won để hai bà cháu trang trải qua ngày.

Bà ngoại của Jea-ho kể rằng con rể của bà đã không may qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi trước khi Jea-ho chào đời. Còn con gái bà đã bỏ nhà ra đi sau khi sinh con được 3 tháng. Ban đầu, bà nội của Jea-ho định gửi cháu vào trại trẻ mồ côi, nhưng bà đã kịp ngăn cản. Bà quyết định mang cháu ngoại về nhà và nhận trách nhiệm nuôi dưỡng.

Bà ngoại Jea-ho vốn là một người không có nghề nghiệp ổn định. Vì thế, bà lang thang khắp thành phố, nhận làm đủ mọi công việc khó khăn để duy trì cái ăn, cái mặc cho gia đình. Và mong ước lớn nhất của bà là tiết kiệm được một số tiền để Jea-ho có thể đi học đại học.

Tuy vất vả mưu sinh là thế, nhưng chỉ cần về nhà, nhìn thấy dáng vẻ ngủ say của đứa cháu yêu quý là bà quên hết mệt nhọc.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 4.

Tuy rằng mưu sinh vất vả, nhưng mỗi khi nhìn Jea-ho, bà lại quên hết mệt nhọc.

Nói về cháu trai của mình, bà cho biết Jea-ho là một đứa trẻ chu đáo, hiểu chuyện và chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa. Cậu bé thường theo bà đi nhặt vải vụn trong những ngày không phải đi học. Đứa trẻ cũng không la cà đi chơi hay đua đòi mua sắm quần áo, đồ dùng theo bạn bè.

Không những vậy, Jea-ho còn rất nhạy cảm. Có một lần, một bạn cùng trường nói công khai rằng cậu ấy "không muốn chơi với một đứa nghèo rách rưới". Sau đó, cậu bạn này còn lôi kéo các bạn khác tẩy chay Jea-ho. Song, điều này không làm Jea-ho bận tậm vì bé trai cho rằng những người như thế không xứng để làm bạn. Cho nên cứ phớt lờ đi là tốt nhất.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 5.

Khi biết chuyện cháu bị bạn bè tẩy chay, bà của Jea-ho đã nói dối để lén đi nhặt rác.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 6.

Cậu bé biết được và cương quyết đi nhặt cùng bà.

Khi bà ngoại biết được chuyện này, bà đã tự trách mình vì đã không thể cho cháu một cuộc sống như chúng bạn. Đã thế, bà lại còn khiến cho Jea-ho phải chịu sự bắt nạt ở trường. Do đó, bà đã nói dối cháu rằng bà đến viện dưỡng lão thăm người bạn, trong khi thực chất bà đang đi nhặt ve chai. Biết được "âm mưu" của bà, Jea-ho đã cương quyết cùng bà đi nhặt rác.

Thấy tình cảnh hai bà cháu đáng thương, những người hàng xóm xung quanh thường sẽ chất đống giấy vụn, đồ ve chai ở ngã tư đường. Họ hy vọng hai bà cháu sẽ đỡ vất vả hơn.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 7.

Cảnh tượng Jea-ho ngồi bó gối trong bất lực khi không thể mua cho bà máy trợ thính khiến nhiều người cảm động.

Jea-ho cũng tiết lộ rằng cậu bé thật sự vẫn muốn được mua một số thứ cho bản thân, nhưng trên tất cả, Jea-ho vẫn hy vọng có được một chiếc máy trợ thính dành cho người lớn tuổi. Vì bà của Jea-ho bị lãng tai. Tuy nhiên, khi bước vào cửa hàng hỏi thì giá của nó quá đắt, 100.000 won (khoảng 2 triệu đồng). Cậu bé không thể mua được nên đã ra bên ngoài cửa hàng, ngồi bó gối ôm mình vì bất lực. Jea-ho chợt nhận ra được sự khó khăn và thiếu thốn của "cái nghèo". Cảnh tượng này đã khiến nhiều người xem chương trình không cầm được nước mắt.

Bị bạn bè tẩy chay vì nhà nghèo, bé trai 14 tuổi vẫn bình thản làm một việc và lời tâm sự khiến ai cũng phải nức nở - Ảnh 8.

Jea-ho luôn mong mình nhanh lớn để bảo vệ và mang đến cho bà một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhìn vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi là thế, nhưng thực chất, Jea-ho có vết thương lòng nằm sâu trong tim. Cậu bé chia sẻ: "Tình yêu thương của cha mẹ, con chưa từng được trải qua và cảm nhận kể từ lúc được sinh ra đến bây giờ. Tất cả những gì con có là nhờ sự dưỡng dục của bà ngoại. Bà con đã vốn là người khó ngủ từ khi còn trẻ. Thế nên bây giờ bà càng không ngủ được vì lo lắng cho con. Con không mong ước điều gì lớn lao cả, con chỉ muốn mình nhanh lớn lên để trở thành người mạnh mẽ, để có thể bảo vệ bà và cho bà một cuộc sống tốt đẹp hơn".


Theo Hồng Hạnh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên