TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng!

30-06-2019 - 17:07 PM | Sống

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng!

Vật dụng quen thuộc với các gia đình châu Á hóa ra lại tiềm tàng nhiều nguy cơ gây bệnh.

Trên mạng xã hội QQ hiện đang xôn xao câu chuyện về một gia đình Trung Quốc, chỉ vì quá tiết kiệm mà gặp phải bi kịch.

Bà Lưu, 65 tuổi, đã cả đời cùng chồng làm nông nghiệp ở Vũ Hán. Dù cuộc sống hiện tại có chút dư dả nhưng từng rơi vào cảnh bần hàn, đôi vợ chồng già vẫn giữ thói quen tiết kiệm.

Thời gian gần đây, vợ chồng bà Lưu đều cảm thấy bụng dạ không ổn, thường xuyên nôn ói. Tuy nhiên, cả hai người vẫn chủ quan không đi khám ngay.

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng! - Ảnh 1.

Không lâu sau, người con trai của họ về thăm nhà sau thời gian dài đi làm ăn xa. Thấy bố mẹ tiều tụy, không thiết tha ăn uống nên anh rất xót xa và giục hai cụ đi kiểm tra sức khỏe.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, vợ chồng bà Lưu cùng con trai đều rụng rời: Hóa ra, cả hai đã bị ung thư gan.

Theo tìm hiểu của bác sĩ, cặp vợ chồng già vốn rất tằn tiện, chỉ quanh quẩn sống với nhau, con trai thì đi làm xa nên họ chẳng sắm sửa gì mấy. Thậm chí, đũa gỗ trong nhà cũng đến 10 năm rồi không thay mới.

Theo các bác sĩ ở Vũ Hán, nguyên nhân khiến cả 2 ung thư gan, rất có thể đến từ loại đũa gỗ mốc meo.

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng! - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu của bác sĩ, cặp vợ chồng già vốn rất tằn tiện, chỉ quanh quẩn sống với nhau, con trai thì đi làm xa nên họ chẳng sắm sửa gì mấy. Thậm chí, đũa gỗ trong nhà cũng đến 10 năm rồi không thay mới.

Bác sĩ Trần Độ, thuộc Khoa Gan mật của Bệnh viện nhân dân số 1 Vũ Hán cho biết: Đũa tre, gỗ sử dụng trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ bị mốc và sản sinh ra độc tố aflatoxin.

Aflatoxin được Viện nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là chất gây ung thư loại 1. Độc tính của nó đứng đầu trong các chất độc tự nhiên, mạnh gấp 68 lần so với asen; gây đột biến DNA dẫn đến quái thai và ung thư gan.

Do đó, đũa tre, gỗ chỉ nên dùng khoảng vài tháng rồi thay mới, không được tiếc rẻ rửa đi dùng tiếp để rồi nhận lấy bi kịch.

Có 4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng, chú ý ung thư gan

1. Sau khi thức dậy cơ thể ủ rũ, phờ phạc

Nếu gan không tốt, sẽ khiến chúng ta có hiện tượng tinh thần không tốt vào buổi sáng. Điều này là do sự lưu thông máu trong cơ thể chúng ta không được trơn tru, khiến cho chức năng bình thường của gan bị ảnh hưởng, do đó gan không thể bài tiết chất độc ra ngoài. Chất thải trong cơ thể chúng ta sẽ ngày càng nhiều hơn, từ đó càng gây gánh nặng cho gan.

Bi kịch của cặp vợ chồng cùng mắc ung thư gan: Nguyên nhân đến từ vật dụng bữa cơm nào cũng dùng! - Ảnh 3.

Nếu gan không tốt, sẽ khiến chúng ta có hiện tượng tinh thần không tốt vào buổi sáng.

2. Chảy máu khi đánh răng

Gan không tốt, chức năng đông máu bị giảm, buổi sáng khi đánh răng, nướu rất dễ bị chảy máu. Viêm răng hoặc là mũi bị chảy máu, nên chú ý đến bệnh viện để kiểm tra.

3. Đau các khớp xương trên cơ thể

Những người có gan khó chịu, do chức năng gan yếu, trong cơ thể sẽ tích tụ độc tố và không được bài tiết kịp thời, gánh nặng của gan cũng sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Nghiêm trọng có thể dẫn đến hiện tượng đau các khớp xương trên cơ thể, đặc biệt là vào buổi sáng, dấu hiệu càng rõ ràng hơn.

4. Miệng có mùi hôi

Nếu sau khi uống rượu xuất hiện hiện tượng như đắng miệng, hôi miệng , khô miệng, rất có thể là do gan của bạn đã bị tổn thương. Không uống rượu chính là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của gan. Chức năng gan bị ảnh hưởng, tần xuất độc tố chuyển hóa trong cơ thể sẽ suy giảm, thời gian dài sẽ dẫn đến lượng đốc tố tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều và không được bài tiết ra ngoài, rất có thể sẽ khiến miệng có mùi hôi giống như thực phẩm hỏng.

(Nguồn: QQ)

Theo Hà Vũ

Helino

Trở lên trên