MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí mật đằng sau thành công của ông chủ quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Ray Dalio và nhiều người thành công: Đơn giản chỉ cần dành ra 40 phút mỗi ngày cho thiền siêu việt

10-10-2020 - 08:02 AM | Sống

Dù có bận rộn đến đâu, đừng tiếc dành ra 20 phút khi bắt đầu ngày mới và cuối ngày hoặc cứ thời gian nào trong ngày để thực hiện phương pháp này. Bạn sẽ vô cũng ngạc nhiên với những gì nó mang lại.

Thiền không còn là bộ môn quá xa lạ. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tất cả mọi người từ Giám đốc điều hành Square và Twitter Jack Dorsey đến Beyonce đều khẳng định rằng việc luyện tập có thể giúp quản lý căng thẳng, cải thiện khả năng sáng tạo và tăng cường năng lượng.

Nhưng có một loại thiền đặc biệt đang nhận được rất nhiều lời khen từ những người nổi tiếng: thiền siêu việt.

Bí mật đằng sau thành công của ông chủ quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Ray Dalio và Oprah Winfrey: Đơn giản chỉ cần dành ra 40 phút mỗi ngày cho thiền siêu việt - Ảnh 1.

Tại chuyến lưu diễn Vision Your Life In Focus năm 2020 của Oprah ở Fort Lauderdale, Florida, Oprah Winfrey đã nói về sức khỏe tâm thần, trong đó có đề cập đến thiền siêu việt .

Germanotta và Winfrey, cũng như tỷ phú sáng lập Bridgewater Associates - Ray Dalio - đã học thiền siêu việt từ cùng một người thầy Bob Roth, Giám đốc điều hành của Quỹ David Lynch.

Thiền siêu việt là một phương pháp thực hành độc đáo được giảng dạy bởi các giáo viên được chứng nhận. Nói chung, như Roth giải thích, thiền siêu việt là một hình thức thiền đơn giản, yêu cầu ngồi 20 phút và thực hiện 2 lần một ngày.

Trong khi các phương pháp thiền định khác yêu cầu bạn quan sát suy nghĩ hoặc tập trung vào hơi thở, thì thiền siêu việt "cho phép tâm trí suy nghĩ tích cực, tất cả cần làm chỉ là ổn định và trải nghiệm các mức độ suy nghĩ tĩnh lặng hơn".

Winfrey, đã nói rằng học cách thiền "là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng làm" trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 cho Super Soul Conversations của Oprah.

Sau khi nhận ra lợi ích của thiền siêu việt, Winfrey đã mời một giáo viên vào công ty của cô lúc bấy giờ, Harpo Studios, để dạy các nhân viên cách thiền. Các nhân viên sẽ nghỉ hai lần trong ngày để thiền. Winfrey cho biết: "Nó mang đến một loại năng lượng và suy nghĩ tích cực mà chúng ta chưa từng có trước đây."

Dalio gọi Thiền siêu việt có lẽ là "lý do quan trọng nhất cho bất kỳ thành công nào mà tôi đã có", trong một bài đăng trên Facebook năm 2018.

Dalio lần đầu tiên biết đến thiền siêu việt vào đầu những năm 20 tuổi. Dalio đã viết trong cuốn sách Các nguyên tắc để nâng cao tư duy cởi mở, quan điểm cấp cao hơn, sự bình tĩnh và sáng tạo rằng: "Nó giúp làm chậm mọi thứ để tôi có thể hành động một cách bình tĩnh, ngay cả khi đối mặt với hỗn loạn, giống như một ninja trong cuộc chiến trên đường phố."

Bí mật đằng sau thành công của ông chủ quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Ray Dalio và Oprah Winfrey: Đơn giản chỉ cần dành ra 40 phút mỗi ngày cho thiền siêu việt - Ảnh 2.

Dalio cũng cung cấp một khóa học thiền siêu việt cho nhân viên của mình tại Bridgewater Associates.

Germanotta cho biết cô sử dụng thiền siêu việt để kiểm soát chứng đau cơ xơ hóa của mình, một chứng rối loạn mãn tính gây đau và mệt mỏi cơ bắp. Đối với những người tò mò về thiền siêu việt, Dailo giới thiệu cuốn sách năm 2018 của Roth: Sức mạnh trong sự tĩnh lặng: Sức mạnh của thiền siêu việt

"Tôi giới thiệu nó cho những người không thiền định để bạn có thể có được cái nhìn tổng thể, và tôi giới thiệu nó cho những người đang thiền định để bạn có thể thưởng thức nó và tiếp tục lan tỏa thông điệp tích cực này", Dalio chia sẻ trên một bài đăng Facebook.

Sự khác biệt chính giữa thiền siêu việt và các hình thức thiền khác là bạn được yêu cầu lặp lại một câu nói trong khi thiền. Trong thiền siêu việt, "câu thần chú" được sử dụng như một phương tiện giúp tâm trí lắng đọng, là một âm thanh sử dụng các từ, cụm từ hoặc hình dung trong quá trình thiền định. Bằng cách tập trung hoàn toàn vào câu "thần chú" của mình, bạn sẽ đạt được trạng thái tĩnh lặng và ý thức hoàn hảo.

Nghiên cứu cho thấy Thiền Siêu Việt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy những người trẻ tuổi thực hành Thiền Siêu Việt trong ba tháng có huyết áp thấp hơn và giảm mức độ đau khổ tâm lý, lo lắng, trầm cảm, tức giận và mất kiểm soát.

Bí mật đằng sau thành công của ông chủ quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Ray Dalio và Oprah Winfrey: Đơn giản chỉ cần dành ra 40 phút mỗi ngày cho thiền siêu việt - Ảnh 3.

Sau đây là các bước thực hiện:

1. Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, chân đặt trên mặt đất và đặt tay trên đùi. Để chân và tay không bắt chéo.

2. Nhắm mắt lại và hít thở sâu vài lần để thư giãn cơ thể.

3. Mở mắt, rồi nhắm lại. Đôi mắt của bạn sẽ vẫn nhắm trong suốt 20 phút thực hành.

4. Lặp lại một câu nói trong tâm trí của bạn

5. Khi bạn nhận ra mình đang có một ý nghĩ khác, chỉ cần quay lại câu nói ban đầu.

6. Sau 20 phút, bắt đầu cử động các ngón tay và ngón chân để dễ dàng trở lại.

7. Mở mắt ra.

8. Ngồi thêm vài phút cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng làm những việc tiếp theo.

Nguồn: CNBC

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên