MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí mật về người đàn ông đứng sau nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới

11-12-2017 - 12:51 PM | Sống

Có người chồng tuyệt vời như vậy, người phụ nữ này chắc chắn luôn cảm thấy trân quý và hạnh phúc kể cả cô ấy có là thủ tướng!

Ngày 26/10 vừa qua, bà Jacinda Ardern đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng New Zealand. Bà trở thành nữ lãnh đạo trẻ tuổi nhất New Zealand trong vòng hơn 150 năm qua và đồng thời cũng là nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Xã hội ngày càng bình đẳng, vậy nên việc phụ nữ làm chính trị hay phụ nữ nắm trong tay những vai trò, vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước từ lâu đã không còn là điều gì đó quá lạ lùng. Tuy nhiên, bên cạnh những điều Jacinda Ardern đã, đang và sẽ làm cho đất nước của mình, có rất nhiều người còn quan tâm đến chuyện "hậu trường" bên cạnh sự nghiệp chính trị của bà. Người phụ nữ quyền lực và tài giỏi như vậy có cuộc sống hôn nhân thế nào? Chân dung và tính cách người đàn ông đứng sau nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới ra sao? Quan trọng nhất đó là vợ chồng họ có hạnh phúc hay không?

Bạn đời của Jacinda Ardern là Clarke Gayford - một người dẫn chương trình tài năng. Người đàn ông này giản dị, bình thường như hầu hết mọi người với sở thích câu cá. Ông hơn vợ mình 2 tuổi. Vợ chồng Ardern - Gayford đã gắn bó với nhau suốt hơn 3 năm. Cặp đôi sống trong một căn hộ ở Aukland.

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi có người bạn đời là Clarke Gayford bên cạnh. Sự ủng hộ của chồng chính là nguồn động lực to lớn giúp bà Ardern đạt được vị trí như hiện tại, cũng như trên chặng đường chông gai sau này.

Nếu như đối với các nam chính trị gia, người vợ là hậu phương vững chắc để họ tập trung phát triển sự nghiệp thì trong gia đình của Ardern - Gayford, vợ và chồng đổi vai cho nhau. Tuy nhiên điều này không hề gây ảnh hưởng tới tình cảm và sự hạnh phúc của họ. Ông Clarke Gayford hoàn toàn hài lòng với vị trí của mình. Những lúc bà Jacinda Ardern bận rộn với những sự kiện, hoạt động, dự án của mình thì ông lặng lẽ đứng sau, lo cho vợ từng bữa ăn giấc ngủ.

"Tôi muốn bên cạnh ủng hộ Jacinda Ardern, đảm bảo rằng cô ấy không bỏ bữa và luôn nhớ ngủ đủ giấc", Gayford chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Herald. Ông khẳng định thêm rằng sẽ hết lòng hỗ trợ vợ bất cứ việc gì có thể.

Trong mắt người đàn ông hiếm có này, vợ "là người tuyệt vời nhất, thật tuyệt khi mọi người nhận ra tài năng của cô ấy". Gayford không che giấu sự ngưỡng mộ mà bản thân dành cho Ardern trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Project. Ông khâm phục hoài bão và sự tham vọng của Ardern. Hơn ai hết, ông hiểu những gì người phụ nữ của mình đã phải trải qua để có ngày hôm nay. Ông cảm thấy tự hào, hãnh diện khi chứng kiến vợ mỗi ngày lại bước lên một bậc cao hơn trên con đường sự nghiệp, làm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho mọi người. Ông thích quan sát cách công chúng dành tình cảm yêu mến cho Jacinda Ardern.

Là chồng, cũng là tri kỷ của Nữ thủ tướng New Zealand, Clarke Gayford có lẽ là người đàn ông duy nhất được nhìn thấy bà Jacinda Ardern những lúc mệt mỏi, yếu mềm. Và chính ông là người nâng đỡ, vỗ về vợ những lúc như vậy.

Hiện tại, khi Jacinda Ardern mỗi ngày đều bận rộn với lịch trình và nhiệm vụ của một Thủ tướng, vợ chồng bà vẫn tìm ra nhiều cách để có thể quan tâm, chăm sóc, kết nối với nhau. Một trong số đó là Gayford tranh thủ đến gặp vợ tại văn phòng trong khoảng... 15 phút để cùng dùng bữa, trò chuyện. Bà Ardern từng hóm hỉnh nói rằng đó chắc chắn không thể gọi là một bữa trưa lãng mạn, vợ chồng bà từng có những kỷ niệm tuyệt vời hơn thế. Tuy nhiên ông Gayford đã bổ sung rằng những cuộc gặp gỡ chóng vánh đó là cơ hội "tuyệt đối tốt" để vợ chồng ở bên nhau.

Một trong những nguyên tắc chung sống của cặp vợ chồng này đó là ông Gayford sẽ không đưa ra cho bà Ardern bất kỳ lời khuyên nào liên quan đến chính trị. "Sau một thời gian dài chung sống, tôi nhận ra rằng mình chỉ cần dành cho vợ vòng ôm yêu thương, bảo vệ là đủ", ông nói.

Theo Newshub, Nzherald

Hừng Đông

Trí thức trẻ

Trở lên trên