MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) khi học MBA

26-05-2022 - 08:12 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bí quyết gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) khi học MBA

Lợi tức đầu tư (ROI) có lẽ không xa lạ gì với giới doanh nhân. Dưới góc nhìn tài chính, việc tham gia khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) chính là một cuộc đầu tư thời gian và tiền bạc. Vậy làm sao để đạt được ROI tối ưu với chương trình MBA đã chọn?

Lợi tức đầu tư (ROI) và những giá trị "quý hơn vàng" của MBA

Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học (GMAC - the Graduate Management Admission Council) đã thực hiện một nghiên cứu giàu thực tế về những lợi ích của MBA dưới góc nhìn ROI.

GMAC đã phỏng vấn hơn 3.600 đáp viên là những học viên tốt nghiệp các chương trình MBA tại nhiều quốc gia trên thế giới từ 2010 đến 2021. 90% đáp viên tham gia khảo sát khẳng định MBA mang lại cho họ lợi tức đầu tư từ tốt đến rất tốt. Khoảng hơn 60% trong số họ cho biết đã nâng ít nhất một bậc trên nấc thang nghề nghiệp sau khi tham gia MBA. Bà Sangeet Chowfla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GMAC, nhận xét: "Phần lớn học viên cho biết MBA đã giúp họ tăng thăng tiến về nghề nghiệp và thu nhập, củng cố khả năng lãnh đạo và hỗ trợ họ phát triển bản thân".

Bí quyết gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) khi học MBA - Ảnh 1.

Tạp chí Financial Times cho biết, học viên tốt nghiệp từ 10 chương trình MBA hàng đầu thế giới có mức tăng thu nhập trung bình là 119% trong ba năm kể từ khi tốt nghiệp. 25% học viên thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo, điều hành sau khi ra trường.Bên cạnh tối ưu thu nhập, MBA còn giúp phát triển năng lực lãnh đạo thông qua việc bổ sung, củng cố các kỹ năng có giá trị như tư duy phân tích và phản biện, kỹ năng truyền tải thông điệp, kỹ năng dẫn dắt và nâng cao hiệu suất toàn đội ngũ, cũng như kỹ năng làm chủ những cuộc đàm phán.

Tận dụng cơ hội, gia tăng lợi tức

Theo bà Caroline Diarte Edwards, Giám đốc Fortuna Admissions, một trong những đơn vị tư vấn và hỗ trợ tuyển sinh MBA quốc tế, dựa trên việc cân đối giữa khả năng tài chính thực tế, chi phí đầu tư cho việc học, chi phí cơ hội và ROI, người học có thể lựa chọn được trường đào tạo cũng như khóa MBA phù hợp để tham gia.

Bên cạnh đó, một trong những lời khuyên từ các chuyên gia để tối ưu ROI trong MBA chính là việc "săn" các chương trình học bổng. Mới đây, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã công bố chương trình học bổng MBA năm thứ 8 liên tiếp dành cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam với tên gọi "Nâng tầm lãnh đạo kỷ nguyên số".

Ông Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng Viện Quản trị & Công nghệ FSB cho biết: "Môi trường VUCA với những vận động không ngừng sẽ đào thải những nhân sự thiếu nhạy bén, đồng thời lại là cơ hội tuyệt vời với những lãnh đạo có năng lực thích ứng nổi trội và tư duy linh hoạt. Thông qua học bổng thường niên này, chúng tôi kỳ vọng không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, mang lại hiệu quả cao hơn cho người học, mà còn giúp cho mỗi nhà lãnh đạo nâng cao tầm nhìn và định hướng doanh nghiệp, sẵn sàng đưa doanh nghiệp tới những thành công mang tính toàn cầu."

FSB cũng mong muốn tạo sân chơi cho những cá nhân có tham vọng và hoài bão, góp phần thúc đẩy tinh thần học hỏi, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong cộng đồng. Qua đó, các doanh nhân Việt có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các tỷ phú, CEO tầm cỡ và những giảng viên, chuyên gia xuất sắc của Viện, được mở rộng mối quan hệ, kiến thức và giao lưu hợp tác với các doanh nhân khác cùng tham gia chương trình.

Với tổng giá trị học bổng gần 13 tỷ đồng dành cho cả 4 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, FSB sẽ trao cơ hội cho các ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất, là các doanh nhân thành đạt và có tầm ảnh hưởng trong giới kinh doanh Việt Nam.

Cụ thể, ứng viên sẽ trải qua hai vòng thi. Vòng 1 đánh giá năng lực chung bao gồm khả năng tư duy và lãnh đạo trong thời kỳ chuyển đổi số thông qua bài trắc nghiệm trực tuyến tại: http://quiz.fsb.edu.vn/mba/.

Những ứng viên có điểm số cao nhất và đáp ứng tiêu chí chương trình sẽ được mời vào Vòng 2 để tham gia phỏng vấn với hội đồng Ban Giám Khảo là các CEO danh tiếng và những chuyên gia, giảng viên dày dặn kinh nghiệm của Viện, về quan điểm và góc nhìn quản trị doanh nghiệp đối với các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội "điểm nóng" trong nước, khu vực và thế giới.

Vòng 2 sẽ diễn ra ngày 11/6. Kết quả học bổng sẽ được công bố trong vòng 05 ngày sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp. FSB được Tổ chức giáo dục toàn cầu Eduniversal ghi nhận là Top 2 Trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam, Chương trình MBA xếp hạng 24 chương trình MBA tốt nhất Đông Á.

Xem thêm thông tin tại đây.

https://cafef.vn/bi-quyet-gia-tang-loi-tuc-dau-tu-roi-khi-hoc-mba-20220525185902516.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên