MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết giúp cặp vợ chồng kiếm 200 tỷ mỗi năm nhờ bán hàng online

23-03-2023 - 15:26 PM | Kinh tế số

Bí quyết giúp cặp vợ chồng kiếm 200 tỷ mỗi năm nhờ bán hàng online

Deanma và chồng Andy đã trở thành nhà bán hàng trên Amazon vào năm 2016. Trải qua những lần chuyển đổi mặt hàng, thay đổi chiến lược kinh doanh, năm 2021, doanh thu họ kiếm được đạt hơn 10 triệu USD.

*Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện của Business Insider với Deanna Slamans, một nhà bán hàng 49 tuổi trên Amazon. Deanma và chồng Andy đã trở thành người bán hàng trên Amazon vào năm 2016.

Chìa khóa thành công trên Amazon là nhanh chóng phát hiện ra các xu hướng và theo sát chúng

Ban đầu, 2 vợ chồng bán sách cũ từ thư viện và cửa hàng đồ cũ. Sau đó, cả 2 chuyển sang bán nhiều mặt hàng khác như đồ chơi, bộ lắp ghép lego…

Chìa khoá thành công của Deanma là tìm mua những sản phẩm theo xu hướng có thể thu về doanh thu gấp đôi, đủ để chi trả các chi phí khác của Amazon.

Chẳng hạn, khi bộ phim “Frozen” ra mắt, Deanma đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, tìm mua các sản phẩm liên quan đến bộ phim này. Vợ chồng cô mua tất cả mọi thứ từ dép tông hình Frozen đến khăn trùm đầu. Kết quả, tất cả chúng “bán chạy như tôm tươi”.

Deanma cho biết: “Các xu hướng như sự ra mắt của Frozen có thể giúp bạn bán hàng nhanh chóng, kiếm được rất nhiều tiền trước khi lụi tàn”.

Tuy nhiên xu hướng này chỉ giúp việc kinh doanh của 2 vợ chồng tạo ra doanh thu ổn định và hoà vốn sau một năm đàu tiên. Cả 2 đã kiếm đủ tiền để duy trì cửa hàng trên Amazon, chi trả các chi phí vận chuyển, đóng gói…

Nhưng như vậy là chưa đủ.

Deanma và chồng quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh, tìm kiếm những mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Họ tập trung vào những mặt hàng lớn như đồ nội thất, dụng cụ nhà bếp…

Việc kinh doanh vẫn kiếm được tiền nhưng chỉ thực sự phát triển khi Andy mở một thương hiệu về tã lót cho trẻ em vào năm 2017. Sản phẩm nhanh chóng bán chạy lọt top sản phẩm của Amazon. Tuy nhiên, cả 2 tiếp tục bán thương hiệu đó cho người khác vào năm 2020 để mở rộng việc kinh doanh thêm các mặt hàng làm vườn.

Thành công thay đổi việc kinh doanh, mặt hàng cuối cùng cũng giúp gia đình Deanma sở hữu căn nhà đầu tiên vào năm 2020.

Bán hàng trên Amazon yêu cầu một kế hoạch rõ ràng không ngại chấp nhận rủi ro

Chia sẻ về cách bán hàng trên Amazon, Deanma cho rằng, khi bắt đầu, nhà bán hàng cần chấp nhận rủi ro. “Đừng ngại thử các sản phẩm mới nếu bạn thấy chúng tiềm năng. Chỉ cần chậm một chút thôi, sẽ có người khác đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc thậm chí đăng ký sở hữu trí tuệ”, cô nói.

Ngoài ra, cô cho biết người bán hàng cần phải cân đối ngân sách, khi có doanh thu phải tìm cách tái đầu tư vào công việc kinh doanh và luôn cần một khoản dự phòng vì sẽ phát sinh nhiều loại chi phí không dự đoán trước.

Khác với số đông, vợ chồng Deanma không khuyến khích giới trẻ sớm mở rộng mô hình kinh doanh trước khi trả hết các khoản nợ vay đang có. Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, chồng của Deanma đã sử dụng doanh thu kiếm được để trả nợ thẻ tín dụng vay vốn và giúp gia đình không vướng vào nợ nần.

Năm ngoái, gia đình cô kiếm được doanh thu 10 triệu USD và sẽ tìm cách phát triển, mở rộng kinh doanh trong thời gian tới.

Để trở thành người bán hàng thành công trên Amazon cần làm gì?

Deanma chia sẻ, muốn bán hàng thành công trên Amazon bạn cần lên kế hoạch về cách bán một sản phẩm, trong thời gian sôi động nhất cả năm. Cụ thể, trong dịp Giáng sinh, bạn có thể kinh doanh gạc tuần lộc phát sáng dành cho người lớn, nhưng cũng có thể bán cả gạc cho chó và trẻ sơ sinh.

Hay khi có một xu hướng mới xuất hiện, ngay lập tức phải nghĩ đến các món đồ bán kèm giống như trường hợp Frozen ở trên.

Deanma cho rằng, khi kinh doanh, bạn cần liên tục cố gắng và thử nghiệm nếu việc vận hành không hiệu quả, hãy chuyển sang cách làm khác, cứ như vậy, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nguồn: Business Insider

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên