MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết sống thọ của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở thói quen đơn giản

30-06-2022 - 20:15 PM | Sống

Hai cụ bà song sinh ở Anh mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 102 và tiết lộ bí quyết trường thọ.

Theo Daily Mirror, bà Dumbleton và Tobinare sinh ngày 28/6/1920, cách nhau 45 phút. Hai người có 5 người con, 9 người cháu và 22 người chắt. Con gái bà Dumbleton, Christine Bemand (68 tuổi) cho biết cả gia đình đã tập trung để tổ chức sinh nhật cho mẹ và dì. “Kỳ nghỉ thật êm đềm bên gia đình, chúng tôi ăn bánh mì kẹp pho mát và ôn lại kỷ niệm”, bà Bemand nói.

Sống được đến độ tuổi đáng ngưỡng mộ như này, bà Dumbleton và em gái luôn sống khiêm tốn và không sợ mất đi sự giàu có hay tiện nghi. Bà tin rằng điều này giúp họ bớt căng thẳng. Bà Dumbleton nói thêm, bà vẫn cố gắng tiếp nhận mọi thứ của cuộc sống và tận hưởng từng giây phút.

Bên cạnh đó, bà Tobinare thừa nhận, bí quyết của bà là ở hoạt động hàng ngày và khả năng vượt qua cuộc sống bất chấp những thăng trầm. “Tôi có một nhà kính nhỏ, tôi làm vườn và điều này khiến tôi rất vui”, bà Tobinare cho hay.

Bí quyết sống thọ của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở thói quen đơn giản - Ảnh 1.

Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản. Ảnh: SWNS.


Mặc dù cặp song sinh sống cách nhau 120 km, nhưng khoảng cách không hề chia cắt họ, bà Tobinare thường đến thăm chị gái vào thứ Ba hàng tuần.

Trước đây, cũng có cặp đôi song sinh sống thọ sống tại Worcestershire (Anh).  Theo dailymail ngày 20/11/2018 đưa tin, cặp chị em gái song sinh là Phyllis Jones và Irene Crump đã đánh dấu sinh nhật thứ 102 của họ cùng với nhau. Cặp đôi này đã chứng kiến nhiều giai đoạn lịch sử của Anh, họ đã sống dưới thời 4 vị vua, 20 thủ tướng và trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới .

Bí quyết sống thọ của cặp song sinh 102 tuổi nằm ở thói quen đơn giản - Ảnh 2.

Hai chị em song sinh ăn mừng sinh nhật 102 tuổi.


Trên thế giới cũng có nhiều cặp song sinh sống thọ, trước đó, vào năm 2021, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận hai cụ bà chị em gái người Nhật Bản là cặp sinh đôi cùng trứng cao tuổi nhất thế giới, đồng thời là cặp song sinh cao tuổi nhất xét chung cả đối với những trường hợp sinh đôi khác trứng.

Hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama được công nhận Kỷ lục Guinness vào ngày 1/9/2021, khi họ 107 tuổi 300 ngày.

Đặc biệt, bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama là những người nổi tiếng ở Nhật Bản, được công chúng yêu mến gọi là “Kin-san” và “Gin-san”. Họ cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và quảng cáo.

Theo Trúc Chi

Người đưa tin

Trở lên trên