MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ 'nhôm', xử lý ông Tất Thành Cang

27-11-2018 - 13:58 PM | Xã hội

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") sẽ phải ra tòa 3 lần đối với 3 vụ án khác nhau. Ông Nghĩa cũng cung cấp một số thông tin xung quanh việc xử lý các sai phạm của ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ "nhôm". Clip Nguyễn Thành

Sáng ngày 27/11, tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, khi trả lời câu hỏi của cử tri Mai Tiến Sỹ về vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), ông Trương Quang Nghĩa-Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Vũ “nhôm” tối thiểu sẽ phải ra tòa 3 lần đối với 3 vụ án khác nhau . Vụ án thứ nhất về tội làm lộ bí mật quốc gia (đã xử). Vụ án thứ 2 là “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (đang xét xử). Vụ án thứ 3 là “Lạm dụng chức vụ quyền hạn” liên quan trực tiếp đến Đà Nẵng, sẽ được xét xử trong thời gian tới.

Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ nhôm, xử lý ông Tất Thành Cang - Ảnh 2.
Cử tri Mai Tiến Sỹ nêu câu hỏi. Ảnh: Nguyễn Thành

Nói cụ thể về vụ án thứ 2 đang xét xử tại TP.HCM (vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á số tiền lên tới hơn 3.600 tỉ đồng-PV), Bí thư Đà Nẵng cho biết: “Trong vụ án này, tội của Vũ "nhôm" rất nặng.”

Về vụ án Vũ “nhôm” liên quan đến sai phạm đất đai ở Đà Nẵng và TPHCM, ông Nghĩa cho biết: “Những người bị khởi tố các cử tri đã biết rồi. Dừng ở đó hay không? Tôi nghĩ rằng, với quyết tâm hiện nay của Đảng, nhà nước, liên quan các vụ án như vụ án của Vũ "nhôm" sẽ xử lý đến nơi đến chốn. Liên quan đến các địa phương, liên quan đến ngành công an, tới đây, không xa lắm, các cử tri sẽ thấy rõ các bước tiếp theo của cơ quan điều tra”.

Ông Nghĩa thông tin, có những người bị kỷ luật trong quá trình xử lý về mặt đảng. Nhưng cũng có những người sẽ liên quan trong quá trình điều tra khởi tố vụ án.

“Quý vị cử tri yên tâm, vụ án Vũ “nhôm” đang trong quá trình xử lý với quyết tâm rất lớn của Đảng và nhà nước”, ông Nghĩa khẳng định.

Ông Tất Thành Cang đang phải họp kỷ luật từ cấp chi bộ

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Đà Nẵng cũng đặt câu hỏi liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang-Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

“Vụ việc liên quan đến ông Tất Thành Cang, nhân dân cả nước đang trông chờ việc xử lý như thế nào?” một cử tri nêu câu hỏi.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho hay: "Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Cang có những vi phạm “rất nghiêm trọng”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luật rất nghiêm trọng thì các quý vị cũng biết mức độ kỷ luật đến đâu.”

Đồng thời ông Nghĩa cho hay, theo quy trình, hiện nay ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên.

“Trong thời gian sớm nhất, quý vị sẽ biết mức độ sai phạm và hình kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang. Liên quan tới ai, như thế nào là câu chuyện của các cơ quan đang làm”, ông Nghĩa thông tin với cử tri thành phố.

Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên