MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí thư Đinh La Thăng: Tôi tin tưởng vào Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Dành nhiều lời chia sẻ và tâm huyết với tập thể cán bộ, lãnh đạo ngành Giao thông Vận tải, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bày tỏ tin tưởng Tân Bộ trưởng mới sẽ giữ vững sự đoàn kết, nhất trí trong ngành để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Không còn đảm nhận vị trí là Tư lệnh ngành GTVT, song trong buổi họp giao ban Quý I/2016 và cũng là Lễ bàn giao công việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có những chỉ đạo và chia sẻ rất có ý nghĩa đối với ngành gao thông vận tải.

Theo đó, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị Tân Bộ trưởng Bộ GTVT ông Trương Quang Nghĩa cần phải chú ý tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các cơ quan đã nêu ra trong cuộc họp giao ban.

Nhiều lời tâm huyết với ngành giao thông

Đồng thời, ông yêu cầu ngay khi bắt tay vào nhiệm kỳ mới, Bộ GTVT cần xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, đặc biệt là chuẩn bị tổng kết sửa đổi Luật Giao thông đường sắt và đường bộ, các Thông tư, Nghị định mới.

Đối với hoạt động đầu tư hạ tầng giao thông, Bí thư Thăng đặc biệt lưu ý vấn đề hiệu quả đầu tư, suất đầu tư, quan tâm kết nối vùng và đô thị, nhất là khu vực phía Nam và TPHCM. Đồng thời, phải có báo cáo Chính phủ sớm, đưa ra đề xuất vốn đối ứng cho ODA, hiện đang thiếu trầm trọng, dẫn tới nguy cơ nhà thầu phạt do không có vốn thanh toán, ảnh hưởng tiến độ và tăng vốn.

Với một số dự án lớn, cần chú trọng đẩy mạnh hơn. Đó là dự án sân bay Long Thành, Bí thư Thăng yêu cầu phải đẩy mạnh hơn bằng cơ chế đột phá; Dự án đường bộ cao tốc đặc biệt là đường bộ Bắc Nam; Dự án đường sắt tốc độ cao cần sớm chuẩn bị để báo cáo Quốc hội và xin được chủ trong trong nhiệm kỳ tới; dự án cầu dân sinh liên quan người dân, phân cấp giao Sở GTVT cùng Tổng cục Đường bộ triển khai...

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng cũng yêu cầu cần phải kiểm soát chặt chẽ phương tiện và tải trọng. Tiếp tục quan tâm cải cách hành chính và thủ tục hành chính. Quan tâm xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là đầu tư công. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, bắt tay chặt chẽ với báo chí và chủ động cung cấp thông tin chính thống.

Luôn tin tưởng vào Tân Bộ trưởng

Cuối lời chỉ đạo, Bí thư Thăng cũng dành nhiều lời chia sẻ đối với cương vị làm Bộ trưởng Bộ GTVT. Ông cho biết, tính đến nay ông đã về Bộ GTVT được 4 năm 8 tháng 4 ngày, và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, phối hợp hết sức chặt chẽ và hiệu quả của toàn ngành.

"Đó là ý nghĩa quan tọng trong cuộc đời công tác của mình. Tôi sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí, giàu ý chí và khát vọng vương lên, tập thể luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ, đề cao giá trị nhân văn. Tôi cũng được sống trong môi trường tập thể lãnh đạo hết sức thẳng thắn, chân thành" - Bí thư Thăng chia sẻ.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát triển giao thông đồng bộ, thuận lợi, an toàn và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xóa điểm nghẽn hạ tầng thì cần phải cố gắng nhiều hơn. Theo đó, Bí thư Thăng cũng bày tỏ tin tưởng vào Tân Bộ trưởng Bộ GTVT mới (PV - Ông Trương Quang Nghĩa).

"Là người đã được trưởng thành từ cơ sở, qua nhiều vị trí, tôi nghĩ Bộ trưởng mới sẽ đủ năng lực, bản lĩnh và trí tuệ, giữ vững sự đoàn kết nhất trí trong toàn ngành. Tôi luôn đặt niềm tin chắc chắn ngành GTVT sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, nhanh hơn" - Bí thư Thăng bày tỏ tin tưởng.

Phát biểu trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Trương Quang Nghĩa gửi lời cảm ơn tới Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao trong ông trọng trách đảm nhiệm ngành giao thông. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng tiền nhiệm, Tân Bộ trưởng khẳng định sẽ cố gắng hết sức vì sự phát triển của ngành, luôn cầu thị, lắng nghe, cải cách hành chính và đổi mới tư duy, khắc phục hạn chế yếu kém và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên