MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biến máy giặt thành tiền: Bà nội trợ 39 tuổi chỉ ở nhà vẫn kiếm hơn 700 triệu đồng/năm, có thể linh hoạt nghỉ làm nếu thích

14-04-2024 - 20:03 PM | Tài chính quốc tế

Không phải ai cũng có thể tận dụng chiếc máy giặt tốt như người phụ nữ này!

*Bài viết dưới đây là chia sẻ của Lori Fulford – bà nội trợ 39 tuổi ở Myrtle Beach (Nam Carolina, Mỹ).

Sau khi quyết định nghỉ việc để ở nhà nội trợ toàn thời gian vào năm 2017, tôi muốn kiếm thêm thu nhập mà không bị ràng buộc với chiếc điện thoại cả ngày. Các sự lựa chọn đều rất hạn chế cho đến một ngày, tôi tình cờ thấy bài đăng trên Facebook về công việc kiếm tiền cùng SudShare và quyết định đăng ký vào tháng 9/2021. Hiện tôi kiếm được 30.000 USD/năm (khoảng 715 triệu đồng) khi giặt đồ cho người khác và tôi có rất nhiều niềm vui khi làm việc này.

Dưới đây là câu chuyện của tôi:

Tôi cảm thấy hơi lo sợ một chút khi bắt đầu. SudShare là ứng dụng cho phép người dùng thuê người khác giặt đồ, sấy khô, gấp gọn và giao đến tận nhà. Quá trình đăng ký rất đơn giản và chỉ sau vài ngày, tôi đã có những đơn đầu tiên.

Với SudShare, điều quan trọng nhất là xây dựng thứ hạng. Thứ hạng càng cao, bạn càng nhận được nhiều đơn đặt hàng. Những tài khoản có thứ hạng cao thường nhận được yêu cầu đơn hàng sớm hơn. Nếu may mắn, khách hàng còn có thể cho bạn thêm tiền tip.

Ban đầu, tôi tập trung vào việc nhận hầu hết mọi đơn hàng mà mình nhận được; điều chỉnh bán kính theo khoảng cách sẵn sàng di chuyển. Thời gian đầu, tôi cài đặt bán kính của mình là 40 km và lái xe rong ruổi khắp thị trấn để làm công việc này. Tuy nhiên, sau khi đã xây dựng được một nhóm khách hàng thân thiết, tôi chỉ nhận đơn trong khoảng cách tối đa là 24 km.

6 tháng sau, thu nhập thoải mái khiến tôi không cần nhận mọi đơn hàng. Tôi cũng không phải thức cả đêm hoàn thành đơn hàng nữa vì đã có nhóm khách hàng thường xuyên.

Khách hàng trả 1 USD cho mỗi 0,45 kg quần áo giặt là và những người làm công việc như tôi kiếm được 75 xu trong số 1 USD đó. Ngoài khách quen, thỉnh thoảng tôi có vài khách hàng mới.

Biến máy giặt thành tiền: Bà nội trợ 39 tuổi chỉ ở nhà vẫn kiếm hơn 700 triệu đồng/năm, có thể linh hoạt nghỉ làm nếu thích- Ảnh 1.

Hầu hết khách quen của tôi là những người bận rộn với gia đình và công việc toàn thời gian. Họ sử dụng dịch vụ này để có thêm một chút thời gian tập trung vào những thứ khác quan trọng hơn.

Thú thực, tôi luôn cố gắng đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Các đôi tất cũng được tôi phân loại kỹ. Mọi đơn hàng đều được tôi sắp xếp ngăn nắp. Để tạo điểm nhấn, tôi còn buộc một dải ruy băng quanh túi giặt kèm theo một tấm thiệp cảm ơn khi gửi trả lại. Khách hàng theo đó yêu và biết đến tôi nhiều hơn.

Ngay sau khi bắt đầu sử dụng SudShare, tôi đã tham gia nhiều hội nhóm Facebook dành cho các bà mẹ, nhóm khu phố…và thỉnh thoảng đăng bài quảng cáo. Việc quảng cáo, dù bạn cung cấp bất kỳ dịch vụ nào cũng sẽ giúp tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên lịch trình sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt gia đình. Ví dụ, tôi thường lái xe đi lấy đồ và trả đồ vào buổi sáng. Khi các con đã ngủ, tôi mới hoàn thành phần còn lại của đơn hàng.

Tất nhiên, việc kinh doanh có lúc lên lúc xuống. Có những tháng tôi rất bận rộn nhưng cũng có tháng không có nhiều việc để làm. Vì thế, đây không phải việc mà bạn có thể dựa vào như nguồn thu nhập chính.

Tuy nhiên, điều tôi thích nhất là mình không bị ràng buộc. Tôi có thể chấp nhận hay từ chối bất kỳ đơn hàng nào, tuỳ vào hoàn cảnh của ngày hôm đó.

Nguồn: BI

Theo Vũ Anh

An Ninh Tiền Tệ

Trở lên trên