TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biểu tình toàn quốc khiến Venezuela tê liệt

27-10-2016 - 14:24 PM | Tài chính quốc tế

Biểu tình toàn quốc khiến Venezuela tê liệt
Người biểu tình Venezuela đụng độ với lực lượng Vệ binh Quốc gia trong cuộc biểu tình diễn ra ngày 26/10 đòi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý phế truất Tổng thống Nicolas Maduro - Ảnh: Reuters.

Hàng trăm nghìn người Venezuela đã đổ xuống đường trong một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống...

Người biểu tình phản đối ông Maduro ở thành phố San Cristobal của Venezuela. Đã có khoảng 120 người bị thương và gần 150 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Venezuela ngày 26/10 - Ảnh: Reuters.

Người biểu tình phản đối ông Maduro ở thành phố San Cristobal của Venezuela. Đã có khoảng 120 người bị thương và gần 150 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Venezuela ngày 26/10 - Ảnh: Reuters.

Các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đã diễn ra trên toàn quốc ở Venezuela sau khi kế hoạch trưng cầu dân ý nhằm phế truất ông Maduro bị Ủy ban Bầu cử Quốc gia đình chỉ cách đây ít hôm. Người biểu tình đổ ra đường theo lời kêu gọi của phe đối lập - Ảnh: Reuters.

Các cuộc biểu tình ở Venezuela ngày 26/10 có tên gọi “Chiếm lấy Venezuela”. Các đám đông biểu tình hô vang khẩu hiệu: “Chính phủ này sẽ sụp đổ!” - Ảnh: Reuters.

Lý do khiến người Venezuela trở nên bất mãn với Tổng thống Maduro xuất phát từ cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở quốc gia Nam Mỹ này hiện nay. Hiện Venezuela cùng lúc đối đầu với siêu lạm phát, suy thoái kinh tế, thiếu nghiêm trọng hàng hóa và thuốc men, và dự trữ ngoại hối cạn dần - Ảnh: Reuters.

Nhằm cản trở biểu tình, nhà chức trách Venezuela đã chặn một số tuyến đường và đóng cửa một số nhà ga tàu điện ngầm dẫn tới thủ đô Caracas. Lo ngại rắc rối, nhiều công ty đã đóng cửa, trong khi không ít bậc cha mẹ cho con nghỉ học ở nhà - Ảnh: Reuters.

Phe đối lập kêu gọi đình công toàn quốc vào ngày thứ Sáu tuần này và một cuộc tuần hành đến dinh Tổng thống ở Caracas vào ngày 3/11 trừ phi Ủy ban Bầu cử Quốc gia cho phép tiến hành trưng cầu dân ý - Ảnh: Reuters.

Người biểu tình phản đối Tổng thống Maduro ở Caracas, ngày 26/10 - Ảnh: Reuters.

Phe đối lập cho rằng Tổng thống Maduro, một cựu tài xế xe bus, là một nhà lãnh đạo thiếu năng lực, đồng thời đổ lỗi cho những chính sách kinh tế sai lầm của ông gây ra cuộc khủng hoảng hiện nay ở Venezuela - Ảnh: Reuters.

Người biểu tình Venezuela thể hiện rõ thái độ bất mãn với Tổng thống - Ảnh: Reuters.

Một người biểu tình với một bản copy Hiến pháp trên tay - Ảnh: Reuters.

Cuộc biểu tình ở Caracas ngày 26/10 - Ảnh: Reuters.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Trở lên trên