MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu

21-03-2023 - 07:41 AM | Sống

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ về điều quan trọng mà ông cho rằng đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của ông.

Tháng trước, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã tham gia một cuộc phỏng vấn với Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Tại đây, chính ông đã trả lời các câu hỏi do một chatbot trí tuệ nhân tạo tương tự như ChatGPT đặt ra.

Câu hỏi được chatbot này đưa là ra: "Lời khuyên tuyệt nhất mà ông từng được nhận là gì và nó đã ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của ông?"

Đáp lại câu hỏi, tỷ phú 67 tuổi đã ngay lập tức nhắc đến lời mà người bạn thân kiêm nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett từng nói với ông về tình bạn.

"Warren Buffett đã nói về việc bạn bè thực sự nghĩ về bạn như thế nào và tầm quan trọng của một tình bạn bền vững" - ông nói.

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu - Ảnh 1.

Bill Gates trả lời câu hỏi do phần mềm chatbot AI đặt ra trong buổi phóng vấn gần đây


Được biết, Gates và Buffett đã có hơn 30 đồng hành cùng nhau như những người bạn. Lợi ích chung của họ vượt xa sự giàu có khi cả hai đồng sáng lập "The Giving Pledge", tổ chức khuyến khích những người giàu có trên thế giới quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho các mục đích từ thiện.

Trước đó, vào năm 2016, Gates cũng đã thảo luận về những bài học mà ông học được từ người bạn thân của mình từ việc đầu tư đến quản lý thời gian. Tuy nhiên, ông luôn đặt lời khuyên của Buffett về tình bạn lên hàng đầu trong danh sách đó.

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu - Ảnh 2.

Tỷ phú công nghệ đề cao lời khuyên về tình bạn của Warren Buffett

"Tôi đã học được rất nhiều điều từ Buffett trong 25 năm qua, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là tình bạn.

Mặc dù luôn duy trì một lịch trình bận rộn, nhưng Warren vẫn luôn dành thời gian để vun đắp tình bạn. Ông ấy thường nhấc điện thoại gọi thăm mọi người. Ông ấy cũng thường xuyên gửi những bài báo mà ông đã đọc, những suy nghĩ...và viết bình luận về nó".

Tư duy chọn bạn của giới siêu giàu

Có thể thấy rằng, nhà đầu tư tài ba Warren Buffett thường nhắc đến tầm quan trọng của việc lựa chọn những người bạn tốt và việc cố gắng nỗ lực để biến chính mình thành một người bạn tốt.

Từ đó có thể thấy rằng, ông đề cao việc tạo ra một môi trường mà xung quanh luôn có những người giỏi hơn bạn, để bạn có thể học hỏi từ họ và được truyền cảm hứng từ họ.

"Bạn sẽ bước đi theo hướng của những người mà bạn kết bạn cùng."- ông khẳng định trong một cuộc trò chuyện năm 2017 với Bill Gates tại Đại học Columbia.

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu - Ảnh 3.

Cả hai tỷ phú nổi danh đều cho rằng việc chọn bạn và đầu tư vào tình bạn là điều quan trọng trong cuộc sống


Nhận định về tình bạn, Bill Gates cũng cho rằng việc đầu tư "chọn bạn" là một quyết định đầu tư khôn ngoan.

"Sẽ có những người bạn giúp bạn bộc lộ ra những điều tốt đẹp nhất, vì vậy, việc đầu tư vào những tình bạn đó sẽ giúp ích rất nhiều."

Thật vậy, theo nghiên cứu khoa học, việc sở hữu một tình bạn mạnh mẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ích cho việcnâng cao lòng tự trọng và khả năng phục hồi tinh thần. Theo Mayo Clinic, việc duy trì tình bạn tốt trong suốt cuộc đời sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn và ít căng thẳng hơn, điều này giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người.

Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của Gates và Buffett hiện đang là 220 tỷ đô la. Tuy nhiên, bên cạnh những con số liên quan đến sự giàu có, thành công trong cuộc sống, cả hai đều đồng ý rằng hạnh phúc có được từ tình bạn lâu dài chính là dấu hiệu thành công thực sự.

Bill Gates tiết lộ lời khuyên tuyệt nhất từng nhận từ Warren Buffett: Đề cao một thứ khẳng định luôn tư duy đẳng cấp của giới siêu giàu - Ảnh 4.

Suốt 3 thập kỷ bên nhau, tình bạn của cả hai chính là minh chứng cho câu "chọn bạn mà chơi"


Trong một bài phát biểu tại Đại học Georgia năm 2001, nhà đầu tư 97 tuổi Warren Buffett chia sẻ:

"Khi bạn đến tuổi của tôi, bạn sẽ thực sự đo lường thành công của mình trong cuộc sống bằng số người bạn yêu và số người thực sự yêu bạn."

"Tôi biết những người có nhiều tiền, được ăn tối ngon và có một số dãy phòng bệnh viện được đặt theo tên họ. Nhưng sự thật là, không ai trên thế giới yêu thích hay muốn ở bên họ. Khi bạn ở độ tuổi của tôi và không có ai nghĩ tốt về bạn, tôi không quan tâm tài khoản ngân hàng của bạn lớn như thế nào, cuộc sống của bạn thực sự là thảm họa." - ông kết lại.

Nguồn: CNBC


Theo Thanh Tâm

Thể thao văn hóa

Trở lên trên