MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Định: Bàn giao toàn bộ mặt bằng cao tốc Bắc - Nam vào quý 2 năm nay

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường.

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường.

Đến nay, tỉnh Bình Định đã bàn giao hơn 78% mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh. Phần diện tích còn lại, tỉnh này phấn đấu bàn giao trong quý 2 năm nay.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn tỉnh Bình Định được khởi công vào đầu năm nay. Hơn 200 công nhân thuộc Ban điều hành Trường Sơn 5, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Binh đoàn 12, Bộ Quốc Phòng thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ công trình. Các địa phương ở tỉnh Bình Định đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hơn 92 km, đạt hơn 78%.

Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố có cao tốc đi qua tập trung giải phóng diện tích còn lại; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng 43 khu tái định cư bố trí đất cho dân trong diện giải tỏa.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi phân công các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện chuyên trách kiểm tra giám sát, phối hợp Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tăng cường gặp gỡ, nắm bắt thông tin để trao đổi với người dân. Thực hiện áp dụng tốt các chính sách liên quan đến việc áp giá đền bù để tạo sự đồng thuận nhất để bà con đồng thuận với chủ trương bàn giao đất để giao trả mặt bằng. Trên huyện cũng phải triển khai nhanh ngay đầu tư xây dựng các khu tái định cư để bà con thấy được vị trí diện tích sắp tới xây nhà ở mới tốt hơn”.

Theo Thanh Thắng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên