TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định khởi công tuyến đường ven biển hơn 2.600 tỷ đồng

18-04-2022 - 09:59 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bình Định khởi công tuyến đường ven biển hơn 2.600 tỷ đồng

Sáng 16/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khởi công tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân tại thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Buổi lễ có sự tham gia của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Dự án đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến - Diêm Vân có tổng mức đầu tư hơn 2.674 tỷ đồng, là dự án giao thông đường bộ nhóm A. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương là 1.800 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách địa phương.

Điểm đầu của dự án được đặt tại nút giao giữa đường trục Khu Kinh tế Nhơn Hội nối dài với đường nối đến Khu tâm linh chùa Linh Phong thuộc thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát. Điểm cuối được nối với Dự án Đường Điện Biên Phủ nối dài đến Khu đô thị Diêm Vân, thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Đường Cát Tiến - Diêm Vân.

Dự kiến tuyến đường sẽ được thi công xây dựng trong 32 tháng. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80km/h. Chiều dài tuyến đường khoảng 13,6 km, đi qua địa bàn thị trấn Cát Tiến, xã Cát Chánh của huyện Phù Cát và các xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thuận của huyện Tuy Phước.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện đường ven biển tỉnh Bình Định thuộc hệ thống đường ven biển Quốc gia. Điều này sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng các địa phương ven biển.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết tại lễ khởi công, công trình Đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn từ Cát Tiến - Diêm Vân là một trong những công trình giao thông có quy mô lớn, có tầm quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn và của tỉnh Bình Định.

Ông Long cũng đề nghị các chủ đầu tư và các đơn vị tham gia xây dựng công trình nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công trình.

https://cafef.vn/binh-dinh-khoi-cong-tuyen-duong-ven-bien-hon-2600-ty-dong-20220418093558111.chn

Anh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên