MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định tập trung hoàn thiện hạ tầng để thu hút đầu tư

Bình Định tập trung hoàn thiện hạ tầng để thu hút đầu tư
Một dự án tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định tại huyện Vân Canh.

Tỉnh Bình Định đang tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối và hạ tầng kỹ thuật các khu kinh tế và khu công nghiệp để thu hút đầu tư.

Khu kinh tế Nhơn Hội và Khu công nghiệp - đô thị- dịch vụ Becamex VSIP Bình Định đang là điểm tập trung thu hút đầu tư, kỳ vọng cho sự phát triển lĩnh vực công nghiệp ở tỉnh này.

Khu kinh tế Nhơn Hội với tổng diện tích hơn 14.300 ha được xác định trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế của Bình Định. Đến nay, Khu kinh tế này đã được đầu tư xây dựng cơ bản các công trình hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp. Khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định cũng đang được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại.

Ông Hà Thúc Duy Sang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Becamex Bình Định cho biết: "Công ty đã triển khai trên phần diện tích giai đoạn 1 là 300 hecta, đã có hơn 200 hecta đất sạch để sẵn sàng giao cho các nhà đầu tư. Công ty xác định rằng đầu tư phát triển công nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường. Chính vì điều đó nên khi triển khai thực hiện dự án, đối với công tác bảo vệ môi trường thì Becamex rất là quan tâm, triển khai đồng bộ từ hạ tầng đến các nhà máy xử lý nước thải".

Cùng với Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19 và Cảng biển quốc tế Quy Nhơn thuận lợi cho giao thương quốc tế và thu hút đầu tư, Bình Định đang hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối như đường ven biển đoạn Quy Nhơn-Đề Gi, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân, tuyến đường Điện Biên Phủ nối dài đến Khu đô thị Diêm Vân, tuyến đường kết nối trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại…

Theo ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, việc tập trung quy hoạch các đô thị dọc tuyến đường ven biển mở ra một không gian mới để thu hút đầu tư về lĩnh vực đô thị, du lịch, dịch vụ: "Khu vực ven biển tỉnh Bình Định đã có quy hoạch khu đô thị Nam Đề Gi, khu đô thị phía Bắc Đề Gi. Đây là 2 đô thị ven biển mà trong thời gian tới xác định những đô thị ven biển tỉnh tập trung thu hút đầu tư. Tỉnh cũng đã nhìn trước sớm đầu tư tuyến đường ven biển để nối hệ thống đường ven biển quốc gia. Như vậy chúng tôi có có một không gian biển để phát triển đô thị, dịch vụ du lịch".

Hệ thống kết cấu hạ tầng của Bình Định sẽ hoàn chỉnh đồng bộ khi sắp tới có 3 trục đường hướng Bắc - Nam gồm đường cao tốc, Quốc lộ 1A và đường ven biển cùng hệ thống đường Đông - Tây. Hiện nay, với lợi thế về hạ tầng giao thông kết nối và hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, tỉnh Bình Định tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư vào 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế gồm: công nghiệp; du lịch; dịch vụ cảng và logistics; nông, lâm nghiệp, thủy sản dựa trên công nghệ cao; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, đến năm 2025, tỉnh sẽ hoàn thành toàn bộ đường ven biển dài 130km, chạy song song với cao tốc Bắc-Nam, Quốc lộ 1A góp phần tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và thu hút đầu tư.

"Trong nhiệm kỳ này, chúng ta sẽ kết thúc hoàn toàn bộ tuyến đường ven biển có nền đường từ 20-22m. Tập trung cái việc đền bù, giải phóng mặt bằng cho các đơn vị thi công cao tốc Bắc-Nam và các tuyến đường theo quy hoạch. Từ nay đến năm 2025 cơ bản chúng ta cơ bản hoàn thiện các tuyến đường giao thông huyết mạch. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ quy hoạch một không gian phát triển mới cho tỉnh Bình Định để thu hút các nhà đầu tư. Khi mà hoàn thành cơ bản về kết cấu hạ tầng thì chắc chắn nhà đầu tư chúng ta sẽ đến với Bình Định", ông Hồ Quốc Dũng cho biết./.

Theo Thanh Thắng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên