MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Định tiêu hủy gần 6.000 hũ yến sào không rõ nguồn gốc

07-08-2020 - 19:18 PM | Thị trường

Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Lập Phát bị phạt với số tiền phạt 236 triệu đồng vì có nhiều vi phạm, trong đó có việc sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất nước yến, buộc tiêu hủy gần 6.000 hũ yến sào.

Ngày 7/8, Cục QLTT Bình Định cho biết, vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám sát cơ sở kinh doanh vi phạm tiêu hủy hàng hóa có chất lượng không phù hợp với công bố đã áp dụng, nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm: 5.937 hũ yến các loại cùng nguyên liệu và phụ gia sản xuất nước yến.

Trước đó, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Bình Định) phối hợp với Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra nhà xưởng sản xuất nước yến của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Lập Phát (gọi tắt Công ty Lập Phát, ở thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có gần 6.000 hũ yến các loại, cùng nguyên liệu và phụ gia sản xuất nước yến không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu không đúng theo các chỉ tiêu đã công bố trên các sản phẩm.

UBND tỉnh Bình Định sau đó đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Lập Phát với số tiền 236 triệu đồng; buộc tiêu hủy toàn bộ hàng trăm ki lô gam các loại nguyên liệu vi phạm; tiêu hủy sản phẩm vi phạm (gây hại cho sức khỏe con người) với gần 6.000 hũ yến sào các loại.

Theo Trương Định

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên