TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định yêu cầu kiểm tra thông tin giá dịch vụ ăn uống tại một khu du lịch

07-05-2022 - 08:10 AM | Thị trường

Bình Định yêu cầu kiểm tra thông tin giá dịch vụ ăn uống tại một khu du lịch

Hôm nay (6/5), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị UBND huyện An Lão kiểm tra thông tin phản ánh khu du lịch Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão thu giá dịch vụ quá cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện An Lão phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin này. Qua đó, xem xét, nếu có tình trạng tăng cao giá thu dịch vụ ăn uống trên địa bàn thì kịp thời chấn chỉnh.

Mấy ngày qua, một số thông tin trên mạng xã hội phản ánh khu du lịch Farmstay Nẫu Ecovalley ở An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định tính tiền dịch vụ ăn uống giá cao. Cụ thể, trong hai tờ hóa đơn tính tiền cho đoàn khách gồm 17 người (15 người lớn và 2 trẻ em) vào ngày 2/5 có tổng số tiền 13,5 triệu đồng. Trong đó, cà phê đen được tính với giá 40 ngàn đồng/ly, cà phê sữa 45 ngàn đồng/ly, bia Heineken bạc 50 ngàn đồng/lon, bia Quy Nhơn 25 ngàn đồng/chai. Có người cho rằng giá cả như vậy là hợp lý vì phí vận chuyển lên vùng cao khó khăn. Nhưng cũng có ý kiến, giá ăn uống, lưu trú cao gấp 2-3 lần so với những nơi khác.

Bình Định yêu cầu kiểm tra thông tin giá dịch vụ ăn uống tại một khu du lịch - Ảnh 1.

Farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn do 5 sinh viên thành lập. Cơ sở này liên kết với người dân địa phương để đưa một số giống dược liệu ươm trồng rồi xây dựng chuỗi sản phẩm dược, hình thành một số sản phẩm OCOP địa phương. Hợp tác xã cũng thực hiện thêm một số ngành nghề kinh doanh khác và xây dựng 5 phòng ngủ phục vụ cho 7 đến 10 người làm thường xuyên tại đây. Trong giấy phép đăng ký kinh doanh, Hợp tác xã Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn có đăng ký các dịch vụ các mặt hàng thảo dược.

Ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, tỉnh Bình Định cho biết: “Huyện đã chỉ đạo thành lập tổ công tác cách đây 2 ngày rồi. Sáng nay mới đi được do anh em các ngành kết nối với nhau để sắp xếp thời gian. Cho đến giờ này chưa biết thông tin như thế nào, kết quả ra sao. Huyện An Lão sẽ làm rõ, nếu như sai phạm thì xử nghiêm theo quy định, nếu không sai phạm thì nhắc nhở”.

Theo Thanh Thắng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên