TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

06-05-2019 - 16:46 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc

Giá Bitcoin giảm nhẹ 0,45% trong sáng nay khiến nhiều tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS… cũng chuyển sang màu đỏ.

Nhiều tiền ảo trong top 10 đang giảm khoảng 0,3% - 2,2%, tổng vốn hóa thị trường cũng giảm nhẹ xuống còn 183,4 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, trong 24 giờ qua, Bitcoin mất 0,36%, giao dịch mức 5.796,5 USD. Vốn hóa đạt 102,5 tỷ USD, trong khi lượng tiền cung ứng không thay đổi.

Bitcoin hạ nhiệt khiến loạt tiền ảo lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin giảm điểm kéo theo nhiều tiền ảo hàng đầu khác chuyển màu đỏ. (Ảnh chụp từ CoinMarketCap)

Bitcoin tăng mạnh từ đầu tháng 4 nhưng bê bối Bitfinex và Tether khiến đồng tiền ảo này sụt giảm trong gần một tuần. Tuy nhiên, vào thứ Năm tuần trước, Bitcoin bắt đầu tăng mạnh trở lại, vượt ngưỡng 5.800 USD vào ngày giao dịch kế tiếp. Vốn hóa thị trường nhờ đó tăng hơn 10 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Tăng trưởng Bitcoin kéo theo tăng trưởng của hàng loạt đồng coin hàng đầu khác. Top tiền mã hóa lớn như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin cash (BCH) và EOS ghi nhận mức tăng trong khoảng 4% - 8, đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử đạt 184 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin bất ngờ giảm nhẹ đã thúc đẩy sự suy giảm của thị trường. Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum giảm 0,36%, giá Riple giảm 0,55%, giá Litecoin giảm 2,2%...

Trong nước, giá Bitcoin khởi đầu tuần mới với mức giá 125,8 triệu đồng, giảm 0,84%. Ethereum mức giá 3,7 triệu đồng, giảm 0,21%...

Tiền ảo ngày càng được quan tâm?

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) gần đây liên tục hoãn xem xét hai quỹ ETF Bitcoin ít nhất cho đến ngày 16/5 và 21/5. Vào cuối năm 2018, dư luận về khả năng SEC ra quyết định không công nhận hai quỹ ETF trên đã khiến cho thị trường tiền ảo rơi tự do.

Bên cạnh đó, JP Morgan Chase - một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã phát hành đồng tiền ảo có tên gọi là JPM Coin. Trước đó, Ripple – 1 trong 5 đồng tiền ảo mạnh nhất trên thị trường hiện nay – từng là đồng tiền ảo đầu tiên và có lẽ là duy nhất được một số ngân hàng như Citi Bank, Goldman Sachs công khai hậu thuẫn mạnh mẽ.

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan mới đây cũng đã công nhận thêm đồng tiền ảo Lina. Tổng cộng, ủy ban này đã công nhận đến 8 đồng tiền ảo, trong đó đủ mặt những đồng mạnh nhất trên thị trường hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple...


Theo Hòa Bình

VTCnews

Trở lên trên