TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bitcoin tăng 13%, vọt lên trên 37.000 USD, cơn ác mộng đã chấm dứt?

10-06-2021 - 14:30 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin tăng 13%, vọt lên trên 37.000 USD, cơn ác mộng đã chấm dứt?

Sau khi El Salvador thông qua luật chấp nhận sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng mạnh mẽ.

Lúc 11h42 trưa nay, Bitcoin được giao dịch với giá 37.176,44, tăng 13% so với 24 giờ trước đó. Diễn biến này tới không lâu sau khi quốc gia Trung Mỹ El Salvador thông qua đạo luật cho phép sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp.

Những người ủng hộ Bitcoin, vốn đã từ lâu coi đồng tiền này là phương án kỹ thuật số của các loại tiền pháp định, đã hoan nghênh động thái của El Salvador.

Việc quốc gia Trung Mĩ bật đèn xanh cho Bitcoin đã giúp chấm dứt chuỗi tin xấu bủa vây đồng tiền số này trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, giá của nó vẫn kém xa so với đỉnh gần 65.000 USD được xác lập hồi tháng 4.

Đặc điểm nổi bật nhất của Bitcoin là biến động về giá khiến các nhà phê bình cho rằng nó không phù hợp để làm một loại tiền phổ dụng. Tuy nhiên, El Salvador vẫn được theo dõi chặt chẽ để xem Bitocin hoạt động như thế nào khi được sử dụng như một phương thức thanh toán của một quốc gia.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên