MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin vượt 42.000 USD, Tổng thống El Salvador mừng rỡ tuyên bố: Chúng tôi còn lâu mới bán

05-12-2023 - 09:33 AM | Tài chính quốc tế

Bitcoin vượt 42.000 USD, Tổng thống El Salvador mừng rỡ tuyên bố: Chúng tôi còn lâu mới bán

Sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây, quốc gia này sẽ được lời hơn 3,6 triệu USD.

Lần đầu tiên sau 20 tháng, Bitcoin vượt mốc 42.000 USD. Và Tổng thống trẻ tuổi Nayib Bukele của El Salvador đã “khoe” trên mạng xã hội X về khoản đầu tư vào Bitcoin của đất nước ông trong bối cảnh lãi lớn.

Trong bài đăng trên X đầu ngày 4/12, Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador.

Ông viết: “Các khoản đầu tư #Bitcoin của El Salvador đang có lãi!”. Với mức giá hiện tại của tiền số sau đợt tăng giá gần đây, quốc gia này sẽ được lời hơn 3,6 triệu USD.

Nhà lãnh đạo 42 tuổi cho biết đất nước sẽ không sớm từ bỏ khoản đầu tư này, vì điều đó sẽ đi ngược lại các mục tiêu dài hạn.

“Tất nhiên, chúng tôi không có ý định bán. Đó chưa bao giờ là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được rằng giá sẽ tiếp tục biến động trong tương lai. Điều này không ảnh hưởng đến chiến lược dài hạn của chúng tôi”, ông viết.

Tổng thống El Salvador còn cho biết thêm rằng những người phản đối nên đưa ra lời xin lỗi vì nghi ngờ quyết định đầu tư của đất nước ông.

Bitcoin vượt 42.000 USD, Tổng thống El Salvador mừng rỡ tuyên bố: Chúng tôi còn lâu mới bán - Ảnh 1.

Bài đăng trên X của Tổng thống El Salvador.

Đối với Bitcoin, những kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất đã thúc đẩy đợt tăng giá hơn 150% từ đầu năm đến nay.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền số cũng có mức tăng ba chữ số, bao gồm những cái tên như Coinbase, MicroStrategy và Riot Platforms đều đã tăng hơn 200%.

Trong khi đó, khả năng phê duyệt quỹ EFT Bitcoin giao ngay đang làm tăng thêm sự lạc quan, cùng với đó là sự kiện halving bitcoin sắp xảy ra vào tháng 4/2024. Đây là một sự kiện để tạo ra sự khan hiếm lượng Bitcoin bằng cách cứ 4 năm thì giảm một nửa số Bitcoin mới cho mỗi người khai thác.

Theo MI

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên