MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Black Friday: Không có ‘bão’ mua sắm, ‘vỡ’ kịch bản bán hàng

25-11-2023 - 13:11 PM | Thị trường

Trong ngày chính thức diễn ra đợt giảm giá Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay, các trung tâm thương mại ở TPHCM nhộn nhịp hơn vào buổi tối do người dân đổ về mua sắm. Một số bạn trẻ tranh thủ mua quần áo, giày dép, trang sức... để diện trong dịp Tết đang đến gần.

Tranh thủ "chốt đơn" quần áo diện Tết

Tối đến khuya 24/11 - ngày chính thức của dịp giảm giá Black Friday , trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi (quận 1, TPHCM) nhộn nhịp người dân đến mua sắm mỹ phẩm, quần áo, giày dép, trang sức...Tuy vậy, sức mua vẫn không được như kỳ vọng.

Black Friday: Không có ‘bão’ mua sắm, ‘vỡ’ kịch bản bán hàng - Ảnh 1.

Trong đợt giảm giá lớn nhất năm, các cửa hàng tại đây đều đưa ra các chương trình khuyến mãi sâu, từ 50-80%. Thậm chí, một số thương hiệu thậm chí tung khuyến mãi kéo dài từ ngày 11/11 (lễ độc thân) tới nay, có cửa hàng tung chương trình mua 1 tặng 1, “sale đồng giá”, “sale chồng sale” khi kết hợp giảm giá thêm cho khách hàng có thẻ thành viên. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, những mặt hàng được giảm giá sâu chủ yếu là hàng tồn từ mùa trước, hàng không đủ kích cỡ.

Tranh thủ giờ tan ca, chị Ngọc Khanh (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) từ công ty qua thẳng trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi để lựa túi xách của nhãn hàng yêu thích. Chị Khanh đã tham khảo giá cả, mẫu mã trên mạng nhưng chưa "chốt đơn" mà tới cửa hàng tận mắt xem và trải nghiệm sản phẩm mới mua hàng.

"Tranh thủ đợt giảm giá, tôi mua thêm túi xách và một số quần áo để diện Tết, như vậy vừa tiết kiệm được một khoản, vừa đỡ chen chúc mua sắm dịp cuối năm. Tuy vậy, tôi chỉ mua vài món cần thiết vì năm nay thu nhập giảm đi, tôi không dám chi tiêu mạnh như những năm trước", Khanh nói.

Black Friday: Không có ‘bão’ mua sắm, ‘vỡ’ kịch bản bán hàng - Ảnh 2.

Anh Thanh Tuấn (31 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cũng lựa được một đôi giày thể thao ưng ý với mức giá gần 2 triệu đồng. Chàng trai này đã tham khảo mẫu này trên website của hãng cùng vài kênh thương mại điện tử và nhận thấy mua online sẽ rẻ hơn khoảng 200.000 đồng.

"Biết mua online sẽ rẻ hơn nhưng tôi quyết định mua trực tiếp, vì cảm giác được nhìn tận mắt sản phẩm vẫn thích thú hơn. Chưa kể, mua giày online khá rủi ro nếu đôi giày có phom dáng lớn hoặc nhỏ hơn bình thường, hoặc quá trình vận chuyện sẽ bị móp méo thì tốn công đổi trả", anh Tuấn bày tỏ.

Sức mua tăng nhẹ

Trao đổi với PV, chị Lan Thanh (đại diện cửa hàng Lyn) cho hay chương trình giảm giá của cửa hàng diễn ra ngày từ ngày 24/11 và kéo dài đến 6/12. Vào buổi sáng, lượng đơn hàng khá chậm. Từ chiều đến tối, lượng khách nhộn nhịp hơn.

"Đợt giảm giá này được chúng tôi lên kế hoạch rất lâu và kỳ vọng là dịp kích cầu mua sắm cuối năm", chị Lan Thanh bày tỏ.

Black Friday: Không có ‘bão’ mua sắm, ‘vỡ’ kịch bản bán hàng - Ảnh 3.

Nhân viên một cửa hàng chuyên mỹ phẩm tại Vincom Đồng Khởi chia sẻ, năm nay, cửa hàng tung ra chương trình giá giá sâu hơn và kéo dài hơn mọi năm, có một số mẫu giảm tới 50%, thậm chí một số mẫu mã cũ giảm đến 70%. Tuy vậy, sức mua vẫn không như kỳ vọng.

"Tối hôm nay đông đúc hơn vì rơi vào ngày thứ 6. Hy vọng 2 ngày cuối tuần tiếp theo, không khí mua sắm sẽ nhộn nhịp hơn, kéo dài cả ngày chứ không chỉ tập trung vào buổi tối. Nhìn chung dù có "sale đậm" thì sức mua cũng không được như mọi năm", nhân viên này chia sẻ.

Theo Nhàn Lê

Tiền phong

Trở lên trên