MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá "sốc"

22-11-2018 - 21:47 PM | Thị trường

Lên danh sách, xem lịch sử giá, kiểm tra chất lượng sản phẩm... là những điều người tiêu dùng phải nắm rõ để mua sắm trong ngày Black Friday.

Black Friday hay còn gọi là ngày "thứ 6 đen tối" là ngày người tiêu dùng có thể mua hàng giảm giá tại nhiều quốc gia trên thế giới. Họ có thể tìm được nhiều sản phẩm như thời trang, đồ dùng, mỹ phẩm, phụ kiện công nghệ... với mức giảm lên tới 80%.

Năm nay, Black Friday rơi vào ngày thứ Sáu 23/11. Trước sự kiện, nhiều nhãn hàng bắt đầu đăng tải các thông tin giảm giá cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ những bí quyết săn hàng giảm giá trong ngày ngày Black Friday. Nếu không cẩn thận người tiêu dùng sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc lựa chọn trang phục không đúng kích cỡ, màu sắc hoặc chất lượng chưa tốt như quảng cáo.

Lên danh sách

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Việc lên danh sách những món đồ cần mua trước là rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu hành trình mua sắm. Những chương trình giảm giá siêu sốc sẽ khiến bạn choáng ngợp, phân vân và dễ dàng rơi vào tình trạng mua rất nhiều nhưng có khi mua phải những món đồ không cần thiết. Những món đồ có tính ứng dụng cao, không bị lỗi mốt nên đứng đầu danh sách. Tiếp đến là những sản phẩm dành riêng cho một số dịp nhất định. Điều này giúp bạn có thể tham khảo giá và so sánh chất lượng của từng sản phẩm trước khi bắt đầu ngày Black Friday.

Cân nhắc việc mua nhiều đồ 1 lúc

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Các cửa hàng, siêu thị có rất nhiều đợt khuyến mãi lớn chứ không chỉ có dịp Black Friday. Chính vì vậy, tâm lý "càng mua nhiều, càng tiết kiệm" trong dịp này sẽ có phần sai lầm. Bạn cần biết rằng, hàng khuyến mại hầu hết đều là các sản phẩm tồn kho, sắp hết hạn hoặc đang chờ thanh lý để nhập mẫu mới. Nếu bạn mua về quá nhiều các sản phẩm này thì rất dễ gặp phải tình trạng chưa sử dụng đã hết hạn.

Chú ý chất lượng hàng hóa

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hầu hết các sản phẩm giảm giá trong ngày này là hàng tồn kho, sắp hết hạn hoặc chờ thanh lý, do đó, người mua thường cẩn thận khi mua, kiểm tra kỹ chất lượng hàng hóa để tránh mất tiền nhưng không được việc.

Xem lịch sử giá

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Trước khi bắt đầu săn hàng giảm giá, nhiều tiêu dùng cần kiểm tra kỹ giá sản phẩm, liệu mức giá đang giảm có thực sự thấp như lời quảng cáo không. Một số cửa hàng dù sale mạnh với mức giá giảm từ 50%-80% nhưng thực chất họ đã bán giá đó từ lâu rồi.

Chính sách trả lại hàng

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Trước khi quyết định xuống tiền mua bất kỳ sản phẩm gì, người mua cần phải đọc kỹ chính sách trả lại hàng để nắm rõ sản phẩm đó có được trả lại hay không và có bị tính phí khi trả lại không. Người mua cùng cần tìm hiểu xem thời gian nhận trả hàng và cách thức trả hàng như thế nào. 

Cẩn trọng mua hàng qua mạng

Black Friday: Những điều người tiêu dùng cần nắm rõ để mua được hàng giảm giá sốc - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Mua hàng trên mạng là hình thức đã quá quen thuộc với người tiêu dùng đặc biệt vào ngày Black Friday, đây là dịp các trang web sale mạnh tay để thu hút khách hàng. Ưu điểm của hình thức mua bán này là tiện lợi và dễ dàng không tốn nhiều thời gian, tuy vậy, nhược điểm là người mua hàng dễ bị lừa, sản phẩm không chất lượng... Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo, lực chọn những trang web uy tín để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên