TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips không có lực đẩy tăng điểm, VnIndex loanh quanh ngưỡng 655 điểm

Bluechips không có lực đẩy tăng điểm, VnIndex loanh quanh ngưỡng 655 điểm

2 cổ phiếu nhà bầu Đức là HAG và HNG hôm nay đều tăng mạnh. Dù đã giảm rất sâu 1 năm qua nhưng phiên đại hội cổ đông mà mọi người trông đợi này không giúp 2 cổ phiếu HAG, HNG có phiên bùng nổ như mọi người trông đợi.

Đầu phiên giao dịch buổi chiều, sắc đỏ cuối phiên sáng không thay đổi được. Thanh khoản cực yếu, bluechips nỗ lực giữ đà giảm nhưng số mã giảm chiếm ưu thế cùng nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm nên VnIndex mất hơn 1 điểm.

2 cổ phiếu nhà bầu Đức là HAG và HNG hôm nay đều tăng mạnh. Dù đã giảm rất sâu 1 năm qua nhưng phiên đại hội cổ đông mà mọi người trông đợi này không giúp 2 cổ phiếu HAG, HNG có phiên bùng nổ như mọi người trông đợi. Có lẽ, việc 2 cổ phiếu này nằm trong nhóm ETF tái cơ cấu danh mục vào ngày mai là lực cản tương đối mạnh cho dòng tiền muốn thử thách cổ phiếu này.

Mới giao dịch được 30 phút nhưng cổ phiếu TTF hiện đang giao dịch ở giá sàn. Thực tế, khi dòng tiền đến với cổ phiếu này trong phiên cổ phiếu này một lần nữa lùi về dưới 9.000 đồng đã giúp TTF có 2 phiên tăng trần. Nhưng, với cổ phiếu "nóng" như TTF, mọi sự đều có thể xảy ra.

..............................

Phiên giao dịch hôm nay, có nhiều thông tin mà nhà đầu tư cần chú ý. Thứ nhất đó là cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên của HAG, HNG diễn ra tại Gia Lai hôm nay. Buổi sáng sẽ là ĐHCĐ của HNG và cổ phiếu này ngay lập tức phản ứng mạnh mẽ, tăng trần lên 6.790 đồng/cổ phiếu. Có lúc, cổ phiếu HNG dư mua trần nhưng ngay sau đó lực bán mạnh khiến cổ phiếu này hiện vẫn dư bán giá trần. HAG cũng đang giao dịch dưới mức giá trần 1 line và đã có lúc chạm trần.

Hôm nay cũng là ngày nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn chốt quyền trả cổ tức, cổ phiếu thưởng. VIC hôm nay chốt quyền trả thưởng tỷ lệ 1.000:225 và có lúc tăng mạnh 1.600 đồng/cổ phiếu. KDC hôm nay cũng giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức tỷ lệ 14% và cổ phiếu này có lúc vọt lên 37.400 đồng/cp, tăng 1.100 đồng so với giá tham chiếu.

OGC đáng chú ý khi tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, ngay từ khi vào đầu phiên giao dịch, OGC đã được chất lệnh mua giá trần, hiện đang dư mua trần hơn 2,8 triệu cổ phiếu.

VnIndex sáng nay tăng từ đầu phiên và hiện tăng gần 2 điểm, lên 658,55 điểm. Tuy nhiên, tiền vẫn chưa quay lại thị trường chứng khoán khi mà thanh khoản tính đến 10h15’ mới đạt 480 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác đang giảm điểm như GAS giảm 300 đồng; HSG giảm 350 đồng; MSN mất 1.300 đồng; VNM mất 800 đồng…

Sàn Hà nội thi thoảng có sắc xanh le lói nhưng không giữ được lâu. Hiện, chỉ số đã mất mốc 83 điểm.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên