MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư

15-05-2020 - 14:09 PM | Thị trường

Cú giảm giá kỷ lục đưa giá BMW X7 chính hãng còn khoảng 6,4 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình khoảng 6,8 tỷ đồng của xe nhập ngoài.

Các đại lý đang chào giảm giá mạnh với mẫu BMW X7 trong tháng 5 này với mức giảm tiền mặt cao nhất sau thương lượng lên tới 1,1 tỷ đồng, trong đó có 650 triệu đồng là mức giảm cho phép của THACO, còn số tiền ưu đãi còn lại do đại lý đưa ra. Giá xe sau giảm tối đa chỉ còn 6,399 tỷ đồng. Giá niêm yết ban đầu là 7,499 tỷ đồng. Người mua xe còn được tặng kèm gói bảo dưỡng 30.000 km với giá trị không hề nhỏ.

BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên BMW X7 chính hãng được giảm giá tới con số tiền tỷ. Trong những tháng trước, mức giảm khoảng 350 triệu đồng kèm thêm gói quà tặng trị giá tới tiền trăm triệu nữa của mẫu SUV này đã gây xôn xao thị trường.

Động thái này của BMW chính hãng có thể gây áp lực cho xe nhập khẩu tư nhân. Những chiếc X7 nhập ngoài có giá bán trung bình khoảng 6,8 tỷ đồng, tùy trang bị đi kèm. Tuy nhiên, gần đây, một doanh nghiệp tư nhân lại chào bán chiếc X7 với trang bị ngang ngửa xe chính hãng (tuy khác về gói, M Sport so với Pure Excellence), với giá thấp hơn 1 tỷ đồng so với giá niêm yết THACO đưa ra, cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khi bán mẫu SUV cỡ lớn của BMW.

BMW X7 chính hãng là bản Pure Excellence, phân biệt với xe nhập ngoài là M Sport. Sự khác biệt đến ngay từ ngoại thất khi thiết kế X7 chính hãng thiên về sự sang trọng, còn X7 nhập tư hướng tới phong cách thể thao. Điểm chung là cấu hình xDrive40i với động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư - Ảnh 2.
BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư - Ảnh 3.

Phiên bản chính hãng có bộ cản Pure Excellence, đèn chiếu sáng Laser, vành 7 chấu nan chữ Y với kích thước 21 inch. Trang bị bên trong xe khá hiện đại với 7 ghế bọc da Merino, đồng hồ và màn hình trung tâm kích thước 12,3 inch, 2 màn hình gối đầu 10,2 inch, loa Harman Kardon 16 chiếc, cửa sổ trời toàn cảnh Sky Lounge… Người bán tiết lộ trong thời gian tới mẫu xe này sẽ được nâng cấp trang bị hiện đại hơn, bao gồm vành 22 inch hay âm thanh Bowers & Wilkins…

BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư - Ảnh 4.
BMW X7 chính hãng lần đầu giảm giá sốc hơn 1 tỷ đồng, chơi lớn đáp trả xe nhập tư - Ảnh 5.

BMW X7 cạnh tranh trực tiếp Lexus LX 570 và Mercedes-Benz GLS. Giá LX 570 là 8,34 tỷ đồng. Mẫu xe này không có ưu đãi tiền mặt mạnh như X7. Trong khi đó, đối thủ đồng hương từ Đức là GLS với phiên bản GLS 450 duy nhất có giá 4,909 tỷ đồng. Nếu chọn "full option", giá GLS 450 lên tới xấp xỉ 6,2 tỷ đồng. Như vậy, giá X7 sau giảm khá cạnh tranh với GLS.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Trở lên trên