MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ 50 tỷ đồng, thành phố đáng sống nhất thế giới hứng “mưa” chỉ trích vì đài phun nước “xấu nhất hành tinh”

28-11-2023 - 14:16 PM | Tài chính quốc tế

Công trình đài phun nước ở thủ đô Vienna, Áo bị một số người mô tả “như tác phẩm của trẻ con” lại có giá tới 2 triệu USD.

Bỏ 50 tỷ đồng, thành phố đáng sống nhất thế giới hứng “mưa” chỉ trích vì đài phun nước “xấu nhất hành tinh” - Ảnh 1.

Công trình này được ra đời nhân kỷ niệm 150 năm xây dựng hệ thống nước ngọt hiện đại của Vienna – thành phố nhiều năm được mô tả là đáng sống nhất thế giới. Đài phun nước có tên gọi WirWasser, do nhóm nghệ thuật tiên phong Gelitin của thành phố thiết kế theo đặt hàng của chính quyền địa phương.

Dù công trình được xây dựng với kỳ vọng lớn lao nhưng chính hình dáng của nó lại khiến công chúng chẳng hề đánh giá cao, nhất là khi chi phí xây dựng lên tới 2 triệu USD, tương đương khoảng 50 tỷ VNĐ.

Được khánh thành ngày 24/10, công trình này đang trở thành đề tài “nóng” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đa phần người dùng đều cho rằng nó quá xấu, như tác phẩm của trẻ con hay thậm chí là đài phun nước xấu nhất hành tinh. Nặng nề hơn, nhiều người cho rằng công trình này gây tổn hại tới hình ảnh của thành phố.

Tuy nhiên, nhà chức trách thành phố lại cho rằng công trình này sở hữu thiết kế “phi thường và được lấy cảm hứng từ thực tế”, giúp truyền tải thông điệp. Về giá thành, nhà chức trách nói rằng giá đã giảm từ 2,3 triệu USD ban đầu xuống còn 2 triệu USD sau khi hoàn thành.Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Trở lên trên