MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công an: Bị can vụ An Đông đột tử không ảnh hưởng bản chất vụ án

29-10-2022 - 19:19 PM | Doanh nghiệp

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, có bị can liên quan vụ Tập đoàn đầu tư An Đông qua đời do đột tử, tuy nhiên bản chất vụ án sẽ được làm rõ.

Chiều 29/10, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông là vụ án rất khó cho lực lượng thực thi pháp luật.

"Trong quá trình tố tụng, có bị can, người liên quan qua đời do đột tử. Tất nhiên việc này có khó khăn cho quá trình điều tra nhưng chắc chắn bản chất của vụ việc sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi đúng người, đúng tội", ông Xô cho biết thêm khi nói về vụ án tại Tập đoàn đầu tư An Đông.

Theo Chánh văn phòng Bộ Công an, tham gia ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm. Ban chuyên án cân nhắc rất kỹ nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng để có những phương án, chính sách phù hợp để đảm bảo đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Bộ Công an: Bị can vụ An Đông đột tử không ảnh hưởng bản chất vụ án - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Trung tướng Tô Ân Xô tái khẳng định, đây là vụ án rất khó, nhưng khó cũng phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm. Đại diện Bộ Công an cũng cho biết thêm, mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án nhằm đảm bảo thượng tôn pháp luật, đảm bảo cho thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, thị trường tài chính ngân hàng lành mạnh, ổn định, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư...

"Tôi xin khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hoá quan hệ kinh tế xã hội", ông Xô nói.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, trong 10 tháng đầu năm, cơ quan chức năng đã khởi tố, điều tra 527 vụ phạm tội trên không gian mạng (tăng 144% so với cùng kỳ). Liên quan đến các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên các trang thông tin điện từ, cơ quan công an đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 trường hợp; gọi hỏi răn đe yêu cầu khắc phục hậu quả khoảng 1.500 trường hợp.

Các thông tin vừa qua làm ảnh hưởng rất lớn đối với các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật.

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, dưới góc độ an ninh kinh tế, hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, bình thường.

“Tôi xin khẳng định ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của Vingroup rất bình thường. Họ đóng thuế rất lớn cho Nhà nước, 127.000 tỷ đồng trong thời gian vừa qua”, ông Xô nói và cho biết nên bảo vệ các hoạt động bình thường của doanh nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Theo Minh Tuệ/ VTC

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên