MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công an nói gì về việc xử lý đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán?

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 chiều nay (29/4), Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về các vụ án gây xôn xao dư luận gần đây.

Tại buổi họp, phóng viên yêu cầu Bộ Công an cho biết tiến độ và kết quả điều tra của một số vụ án nổi cộm gần đây như vụ án tại Công ty CP TNHH Việt Á, vụ án thao túng thị trường chứng khoán tại Tập đoàn FLC, vụ án lừa đảo và chiếm đoạt tài sản tại tập đoàn Tân Hoàng Minh, vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty Trí Việt và Louis Holdings... và về việc xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và môi trường đầu tư kinh doanh.

Trả lời vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, thời gian qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật, đặc biệt các cơ quan tố tụng, đã khởi tố các vụ án được dư luận quan tâm. Tất cả các vụ án này đều được Bộ Công an thông tin nhanh chóng, cởi mở trong điều kiện cho phép để đáp ứng nhu cầu của người dân.

"Chi tiết điều tra, chúng tôi chưa thể thông tin được, khi có kết quả sẽ thông báo sớm" - đại diện Bộ Công an nói.

Với việc tung tin thất thiệt, nhiều chuyên gia đã đề cập, những thông tin này không chỉ gây thất thiệt trên thị trường chứng khoán mà cả trên mạng xã hội. Trong khi đó, mạng xã hội hiện nay như một xã hội thực, rất phức tạp. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị như an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao, an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế… tập trung lực lượng áp dụng các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát và răn đe, truy tố các cá nhân tung tin thất thiệt. 

"Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết như gọi hỏi bao nhiêu người, răn đe bao nhiêu người…" - ông Tô Ân Xô nhấn mạnh - "Các cảnh báo, biện pháp được đưa ra từ hành chính đến hình sự theo từng cấp độ. Chúng tôi có nhiều biện pháp giáo dục và răn đe. Các biện pháp cảnh báo chúng tôi cũng đã thông tin đầy đủ trên các phương tiện như Cổng TTĐT Bộ Công an, VTV, An ninh TV… để những ai quan tâm có thể tham khảo".

https://cafef.vn/bo-cong-an-noi-gi-ve-viec-xu-ly-doi-tuong-tung-tin-don-that-thiet-lam-anh-huong-den-thi-truong-chung-khoan-20220429174339326.chn

Nhã Mi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên