TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công thương nói gì về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?

Bộ Công thương nói gì về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?

“Số cổ phần của CTCP Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương”, thông cáo báo chí của Bộ Công thương cho biết.

Đây là nội dung thông cáo phát đi chiều nay (10/2) của Bộ Công thương phản hồi báo chí liên quan đến khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Bộ Công Thương cho biết sau khi nhận được thông tin do một số báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, cơ quan này đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể.

Trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công Thương cho biết trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại CTCP Bóng đèn Điện Quang; từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

Theo đó, số cổ phần của CTCP Bóng đèn Điện Quang mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

“Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng”, Bộ Công thương nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ Công thương, trong quá trình công tác tại Bộ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ đã chỉ đạo bà Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên