TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ đôi cổ phiếu HAGL tăng giá mạnh mẽ, xuất hiện nhiều giao dịch với khối lượng lớn

19-07-2018 - 09:24 AM | Doanh nghiệp

Bộ đôi cổ phiếu HAGL tăng giá mạnh mẽ, xuất hiện nhiều giao dịch với khối lượng lớn

Một tháng trở lại đây, HAG-HNG trở thành bộ đôi cổ phiếu "hot" khi giá tăng đáng kể lần lượt 14% và 52%, bất chấp thị trường chung bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh. Các room cũng bàn tán xôn xao về cặp đôi này.

Kết phiên giao dịch ngày 18/7, hai cổ phiếu của bầu Đức là Hoàng Anh Gia Lai Agrico (HNG) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) có giao dịch "khủng" trên HoSE với tổng khối lượng giao dịch đạt 58 triệu đơn vị, chiếm khoảng 25% về khối lượng và 12% tổng giá trị giao dịch toàn sàn. Đáng chú ý, đây là lượng giao dịch lớn nhất của cả hai cổ phiếu HAG – HNG trong vòng 1 năm trở lại đây.

Trong đó, khối lượng giao dịch HNG khớp lệnh và thỏa thuận lần lượt là 19,5 và 20,4 triệu đơn vị, tổng giá trị ước tính khoảng 490 tỷ đồng. Thị giá cổ phiếu HNG tăng hơn 5% lên 13.500 đồng/cp.

Bộ đôi cổ phiếu HAGL tăng giá mạnh mẽ, xuất hiện nhiều giao dịch với khối lượng lớn - Ảnh 1.

Với HAG, thị giá cổ phiếu tiếp tục kịch trần với tỷ lệ tăng lên đến 6,7%, chốt phiên tại mức 6.330 đồng/cp. Đi cùng với đó, khối lượng giao dịch khớp lệnh của HAG là trên 18 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 108 tỷ đồng.

Bộ đôi cổ phiếu HAGL tăng giá mạnh mẽ, xuất hiện nhiều giao dịch với khối lượng lớn - Ảnh 2.

Trên thực tế, một tháng trở lại đây, HAG và HNG trở thành bộ đôi cổ phiếu "hot" khi giá tăng đáng kể lần lượt 14% và 52%, bất chấp thị trường chung bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh. Các room cũng bàn tán xôn xao về cặp đôi này.

Trong đó, liên quan đến đà tăng trên, thị trường thời gian qua xuất hiện tin đồn về việc một "đại gia" sẽ mua cổ phần HNG. Tin đồn xuất hiện trên thị trường trùng với khoảng thời gian mà HNG phân phối 221.688 trái phiếu chuyển đổi với giá trị trên 2.200 tỷ đồng. Đây là số trái phiếu chuyển đổi không phân phối hết cho các cổ đông hiện hữu trong tháng 6/2018. Tuy nhiên, phía Công ty vẫn chưa có thông tin cụ thể chính thức liên quan đến vấn đề này.

Riêng HAG, trong tâm bão giá, ngày 2/8 tới đây Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Thời gian thực hiện vào 8/8/2018. Nội dung lấy ý kiến được thông báo là để thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Nhớ lại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, theo như Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, Công ty đang cố gắng tìm kiếm đối tác đủ mạnh để đưa Hoàng Anh Gia Lai trở lại, ông còn nhắn nhủ cổ đông hãy tin tưởng vì cổ phiếu Công ty rồi sẽ tăng trở lại.

Đặt kế hoạch kinh doanh năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai kỳ vọng doanh thu đạt 6.217 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 2.766 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế khoảng 200 tỷ đồng. Trong đó chú trọng mảng cây ăn trái. Dự kiến trong năm 2018 mảng này mang lại khoảng 3.982 tỷ đồng doanh thu, chiếm tỷ trọng 64% trong cơ cấu doanh thu của công ty.

Tại HNG, cổ đông Công ty cũng đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần 3.743 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 1.673 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận trước thuế dự đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm 66% so với năm thực hiện 2017, Công ty sẽ không chia cổ tức trong năm 2018.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên