TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC lập đỉnh mới, VN-Index vẫn thất bại trước mốc 990 điểm

VIC lập đỉnh mới, VN-Index vẫn thất bại trước mốc 990 điểm

Nhóm dầu khí trong phiên hôm nay giao dịch khá tích cực với PVS, PVD, PVT, PXS tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không có nhiều biến động lớn. Điểm đáng chú ý là các cổ phiếu Bluechips tăng mạnh trong giai đoạn gần đây như VCB, BID, FPT, MWG…đã bị chốt lời khá mạnh. Nỗ lực của VIC, VRE, VJC, PLX, MSN là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh. Trong đó, VIC đóng cửa tại 122.000 đồng và cũng là mức nhất từ trước tới nay (tính theo giá điều chỉnh).

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá ảm đạm, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư trước ngưỡng 990 điểm. Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp phân hóa khá mạnh với NTC, BCM, SZL, TIP tăng điểm, trong khi SZC, D2D, LHG, SIP…giảm điểm.

Nhóm dầu khí trong phiên hôm nay giao dịch khá tích cực với PVS, PVD, PVT, PXS tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,05 điểm (0,11%) xuống 988,41 điểm; HNX-Index giảm 0,25% xuống 106,44 điểm và chỉ có Upcom-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,81% lên 58,93 điểm. Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.600 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ tiếp tục mua ròng gần 190 tỷ đồng trên toàn thị trường.

======================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã quay đầu đảo chiều kể từ sau 11h. Nỗ lực của BVH, MSN, VJC, PLX, POW, SAB, BHN, VIC là không đủ giúp thị trường giữ được đà tăng điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, PNJ, VRE, FPT, GAS, HPG…cũng như nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường.

Nhóm dầu khí dù khởi đầu khá thuận lợi nhưng hiện chỉ có PVD tăng nhẹ, trong khi PVS, PVB, PVT, PXS, GAS đều lùi về tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Tương tự, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp…cũng giảm điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,05 điểm (0,11%) xuống 988,41 điểm; HNX-Index giảm 0,56% xuống 106,12 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 1,02% lên 59,06 điểm. Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.900 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua hơn 170 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VJC (130 tỷ đồng), VIC (20 tỷ đồng), VCB (10 tỷ đồng)…

===================================

Nối tiếp xu hướng tích cực gần đây, thị trường tiếp tục tăng khá mạnh ngay từ những phút mở cửa phiên 24/7 và có thời điểm VN-Index bứt tăng 5 điểm. Việc TTCK Mỹ tăng mạnh trong đêm qua cũng góp phần củng cố tâm lý giới đầu tư.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index dần hạ nhiệt và chỉ còn tăng 1,52 điểm (0,15%) lên 990,98 điểm; HNX-Index tăng 0,06% lên 106,78 điểm và Upcom-Index tăng 0,64% lên 58,84 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng 145 tỷ trên toàn thị trường, chủ yếu mua ròng VJC (131 tỷ đồng) thông qua giao dịch thỏa thuận.

Dẫn dắt đà tăng lúc này là các Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, POW, VJC, PLX và đặc biệt bộ đôi VHM, VIC. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PXS tăng nhẹ trong sáng nay. Việc giá dầu hồi phục đêm qua đã hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu này.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng vẫn giao dịch khá giằng co.

Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp sau giai đoạn tăng nóng gần đây cũng đang có dấu hiệu chốt lời. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Viettel cũng "hạ nhiệt", chỉ còn CTR duy trì đà tăng.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên