TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Giao thông vận tải gỡ 'phong toả' trụ sở trong đêm

19-05-2021 - 07:08 AM | Xã hội

Bộ Giao thông vận tải gỡ 'phong toả' trụ sở trong đêm

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm nhân viên thuộc Văn phòng Bộ âm tính với SAR-CoV-2, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đêm 18/5, đã thông báo cho toàn bộ cán bộ, nhân viên được rời khỏi trụ sở về nhà, khép lại 1 ngày đầy căng thẳng.

Trong thông cáo vừa phát đi, Bộ GTVT cho biết, lúc 21h45 ngày 18/5, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm của nhân viên Văn phòng bộ này theo phương pháp PCR.

Kết quả, nhân viên trên âm tính với SAR-CoV-2. Do đó, Bộ GTVT đã thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở bộ.

Trước đó, vào sáng 18/5, một công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng, do có yếu tố dịch tễ, nên Bộ GTVT yêu cầu nhân viên này nghỉ làm và tới cơ sở y tế xét nghiệm.

Theo kết quả xét nghiệm nhanh tại Bệnh viện 198 là dương tính với virus SAR-CoV-2, do đó nhân viên này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

Ngay khi nhận két quả nghi ngờ nhân viên mắc COVID-19, Bộ GTVT đã yêu cầu toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động ở lại trung sở bộ cho tới khi có kết quả khẳng định. Đồng thời lãnh đạo Bộ GTVT đã họp và thực hiện rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng, ngay trong tối 18/5, Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan; chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng khoanh vùng, dập dịch, vừa đảm bảo mọi hoạt động của bộ.

Bộ GTVT khẳng định: sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.


Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên