TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT yêu cầu dừng dịch vụ đi chung xe Grab Share và Uber Pool

Bộ GTVT yêu cầu dừng dịch vụ đi chung xe Grab Share và Uber Pool

Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu không thực hiện dịch vụ đi chung xe đối với xe hợp đồng tại Việt Nam. Hành vi vi phạm sẽ bị phạt từ 4-6 triệu đồng.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu Uber và Grab không thực hiện dịch vụ đi chung xe đối với xe hợp đồng tại Việt Nam. Theo đó, Công ty TNHH Grab Taxi không thực hiện dịch vụ GrabShare; Công ty TNHH Uber Việt Nam không thực hiện dịch vụ UberPOOL.

Bộ GTVT cho rằng hành khách đã ký giao kết trọn gói cả chuyến xe, không phải là thuê chỗ ngồi với mỗi chuyến xe hợp đồng. Do đó, việc đơn vị vận tải có thêm hợp đồng với nhiều người khác sẽ gây bất tiện cho hành khách.

Năm 2014, Bộ GTVT đã ra Thông tư số 63/2014 Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Trong đó, quy định hợp đồng vận chuyển hành khách được ký kết giữa đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê cả chuyến xe. Đối với mỗi chuyến xe đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được kỷ kết 1 hợp đồng vận chuyển khách.

Được biết, từ ngày 09/5/2017, Công ty TNHH Grab Taxi đang triển khai dịch vụ đi chung xe (GrabShare) kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe. Giải pháp tương tự cũng được Uber lên kế hoạch triển khai với tên gọi UberPOOL.

Đồng thời với quyết định không cho phép triển khai dịch vụ đi chung xe, Bộ GTVT cũng yêu cầu thanh tra giao thông ở địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý. Mức phạt cho lỗi vi phạm khi cố tình cung cấp dịch vụ đi chung là từ 4 đến 6 triệu đồng.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên