MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh

25-09-2018 - 10:37 AM | Sống

Cộng đồng người Hunza, sinh sống trên các dãy núi ở phía bắc Pakistan, nổi tiếng vì sở hữu những người phụ nữ với nhan sắc được đánh giá đẹp nhất thế giới.

Người Hunza hiện nay có dân số khoảng 30.000 người, sống ở một thung lũng tách biệt với thế giới bên ngoài thuộc vùng Gilgit, Baltistan, phía bắc Pakistan, nằm tại độ cao 3000m so với mực nước biển.

Người Hunza tự nhận là hậu duệ của Alexander Đại đế. Họ sống quây quần trong một khu vực khép kín và lập gia đình với nhau. Kể từ khi bộ lạc được công nhận có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới, có nhiều nghiên cứu được thực hiện để tìm ra nguyên nhân nữ giới nơi này lại thu hút đến vậy.

Bí quyết trẻ đẹp của người Hunza là thay vì sống để ăn, họ ăn để sống, 99% người dân ở đây ăn chay. Thực phẩm là đồ tự nhiên như trái cây, rau quả, ngũ cốc, sữa, phô mai... Các món đều là đồ sạch, không có hóa chất trong bữa ăn.

Một bí quyết khác của người Hunza đó là sử dụng lượng nước khoáng giàu chất tinh khiết trực tiếp từ các ngọn núi. Thứ nước uống quen thuộc của họ là trà thảo dược làm từ nước sông băng và một loại thảo mộc là Tumuru. Nhờ điều này, các thiếu nữ người Hunzu sở hữu làn da sáng mịn và khỏe mạnh.

Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh - Ảnh 1.

Người Hunza mang vẻ đẹp tự nhiên, không nhờ dao kéo hay trang điểm. Ảnh: Shughal.

Cư dân bộ tộc Hunzas cũng rất chăm chỉ vận động nhiều. Họ thường xuyên phải đi lại trên địa hình dốc núi 15-20 km mỗi ngày. Ngoài ra, họ cũng chăm tập luyện thể dục ở ngoài trời để tận dụng lợi thế của bầu không khí trong lành, cũng như thực hành một số kỹ thuật yoga cơ bản.

Người Hunzas rất hiếm khi bị bệnh, trong bộ tộc hầu như không thấy có ai bị bệnh tim, bệnh huyết áp và các bệnh mãn tính thường thấy ở người hiện đại. Cư dân Hunzas chia sẻ rằng, suốt hơn 100 năm qua nơi đây không có ai mắc ung thư. Tuổi thọ trung bình của người dân ở Pakistan là 67, nhưng ở đây có nhiều người sống hơn 100 tuổi.Cư dân bộ tộc Hunzas cũng rất chăm chỉ vận động nhiều. Họ thường xuyên phải đi lại trên địa hình dốc núi 15-20 km mỗi ngày. Ngoài ra, họ cũng chăm tập luyện thể dục ở ngoài trời để tận dụng lợi thế của bầu không khí trong lành, cũng như thực hành một số kỹ thuật yoga cơ bản.

Người dân ở đây không căng thẳng vì những điều nhỏ nhặt. Họ luôn mỉm cười. Nhiều người nói rằng họ sống với tâm hồn phóng khoáng như những đứa trẻ.

Nếu như sự nghi ngờ có xu hướng làm giảm hạnh phúc của nhiều người, thì điều đó lại không xuất hiện trong môi trường sống của người Hunza. Có thể coi thung lũng Hunza được ví như mảnh đất của niềm hạnh phúc khi người dân không biết tới sự lo âu.

Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh - Ảnh 2.

Hai cha con người Hunza. Ảnh: Shughal

Theo Nguyễn Quỳnh (t/h)

Đời sống&Pháp luật

Trở lên trên