TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai

03-04-2019 - 20:16 PM | Sống

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai

Ai cũng cho rằng sữa là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều canxi. Nhưng thực tế thì những loại thực phẩm quen thuộc dưới đây còn có thể bổ sung canxi cho cơ thể nhiều hơn việc uống 1 ly sữa mỗi ngày.

Cá hồi

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 2.

Cá hồi tươi, thậm chí cá hồi đóng hộp, giàu canxi hơn bạn tưởng. 6 ounce cá hồi tươi có thể cung cấp 340mg canxi. Cá hồi đóng hộp cũng là lựa chọn không tồi bởi nó sẽ bổ sung cho cơ thể bạn 350mg canxi trên 5 ounce.

Hạt chia

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 3.

Đây đích thị là loại hạt nhỏ nhưng có võ bởi chỉ 100g hạt chia có thể cung cấp tới 631mg canxi. Điều này đồng nghĩa với việc ăn 3 thìa hạt chia còn mang lại cho bạn lượng canxi nhiều hơn trong sữa. Bạn nên dùng kết hợp loại hạt này cùng sữa hay sữa chua. Hơn thế nữa, nó cũng là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

Cá mòi

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 4.

Mỗi ngày ăn khoảng 5 ounce (khoảng 140 gram) cá mòi có thể mang lại cho cơ thể bạn 370mg canxi. Tất nhiên, bên cạnh canxi, loại cá này cũng rất giàu omega 3 hay vitamin D.

Hạnh nhân

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 5.

Hạnh nhân có rất nhiều lợi ích sức khỏe và một trong số đó là giàu canxi. Khoảng ¾ cốc hạnh nhân cung cấp 320mg canxi. Sữa hạnh nhân sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm bơ sữa động vật.

Nước cam – chanh

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 6.

Một cốc nước cam tươi có thể chứa tới 350mg canxi, một lựa chọn không tồi cho một bữa sáng hoàn hảo để bước vào ngày mới. Hãy lắc đều sản phẩm trước khi dùng để hòa tan lượng canxi lắng đọng dưới đáy.

Đậu phụ

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 7.

Một bìa đậu phụ có thể chứa lượng canxi đáng kể lên tới 861mg. Kết hợp loại thực phẩm này và các loại rau củ khác hoàn toàn có thể đem lại cho bạn một bữa ăn ngon miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Yến mạch

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 8.

Nửa cốc yến mạch thông thường có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta 200mg canxi. Bữa ăn thậm chí còn có thể giàu canxi hơn nếu bạn nấu yến mạch cùng sữa hạnh nhân. Việc này có thể làm tăng lượng canxi lên khoảng 300 đến 400mg nữa.

Các loại rau lá xanh đậm

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 9.

Các loại rau màu xanh đậm như rau bina, rau cải củ, rau cải xoăn... là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho cơ thể. Hai chén rau cải củ chứa khoảng 395 mg canxi, 2 chén cải xoăn chứa 188 mg canxi. Nếu bạn không thích ăn những loại rau này, có thể bổ sung thêm chúng vào món salad, xay sinh tốt hoặc kẹp lẫn với bánh sandwich.

Quả sung khô

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 10.

Quả sung cũng là một nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Bổ sung khoảng 1,5 chén nhỏ quả sung khô vào bữa ăn bạn đã cung cấp cho cơ thể 320 mg canxi. Tuy nhiên, loại quả này rất giàu năng lượng nên bạn đừng quá lạm dụng nếu không muốn bị tăng cân.

Hạt đậu gà

Bổ sung 10 loại thực phẩm giàu canxi hơn cả một ly sữa này để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai - Ảnh 11.

Một chén rưỡi hạt đậu gà chứa tới 350 mg canxi. Bạn có thể chế biến chúng thành món súp hoặc đơn giản là rang chín. Đôi khi những thực phẩm lành mạnh như đậu gà lại giàu dinh dưỡng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/RD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên