Bổ sung ngay chất dinh dưỡng này vào bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ ung thư trực tràng
Bổ sung chất Omega – 3 vào thực đơn hàng ngày để tăng khả năng phòng ngừa ung thư trực tràng, căn bệnh thầm lặng giết hàng người Việt mỗi năm.
- 21-09-2017Bệnh nhân ung thư đang ngày càng trẻ hóa: Những điều bạn nên làm để tránh rủi ro!
- 20-09-2017Tự hại mình đến nguy kịch vì tự chữa ung thư tại nhà
- 19-09-2017Bác sĩ bị ung thư tự chữa khỏi: Thiếu hiểu biết, nhiều gia đình đã mất cả người lẫn của!
Trong trường hợp bạn đã mắc bệnh ung thư hoặc đang điều trị hậu chuẩn đoán tốt nhất bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ các chuyên gia. Những bệnh nhân theo đuổi phương pháp chữa trị thay thế cho bệnh ung thư thường có tỷ lệ tử vong cao gấp đôi so với thông thường.
Còn nếu bạn rơi vào trường hợp may mắn chưa mắc bệnh ung thư, hãy tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh để tăng khả năng phòng ngừa. Không nên ăn kiêng quá mức, bởi điều đó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nhiều hơn.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh ung thư trực tràng, cách đơn giản và hiệu quả nhất là hãy bổ sung thật nhiều những thực phẩm giàu axit béo Omega – 3. Tạp chí Ung Thư Anh Quốc vừa công bố nghiên cứu mới nhất của họ cho thấy sự liên quan giữa axit béo Omega – 3 và Omega – 6 đối với khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư trực tràng. Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng những bệnh nhân chiến thắng căn bệnh ung thư trực tràng thường có tỉ lệ Omega – 3 cao bất thường trong cơ thể.
Nhiều chuyên gia về ung thư khẳng định Omega – 3 đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan các tế bào ung thư. Ngoài ra còn có bằng chứng chứng minh lượng Omega – 6 cao dẫn tới tỉ lệ sống sót thấp hơn. Đáng báo động, hiệp hội Ung Thư Hoa Kỳ dự đoán sẽ có khoảng 50.000 ca tử vong do ung thư trực tràng vào năm 2017.
Theo Healthline, nguồn cung cấp Omega – 3 tốt nhất là hải sản bởi 9 trong số 12 loại thực phẩm được khuyến nghị giàu Omega – 3 đến từ các loại cá biển. Thực đơn khuyến nghị bao gồm một trong những loại sau: một phần cá thu (4107 mg/bữa); cá hồi (4023mg/bữa), cá trích (3181mg/bữa), hàu (565mg/bữa), cá mòi (2205mg/bữa), cá cơm (951mg/bữa), và trứng cá muối (1086mg/bữa).
Reader