TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ sưu tập của giới thượng lưu: Pha lê tinh xảo kết hợp với sơn mài nghìn năm tuổi tạo nên chế tác ấn tượng

08-11-2019 - 07:58 AM | Sống

Bộ sưu tập của giới thượng lưu: Pha lê tinh xảo kết hợp với sơn mài nghìn năm tuổi tạo nên chế tác ấn tượng

Tao nhã, tinh xảo và quý giá, pha lê Lalique giờ đây là vật phẩm có giá trị sưu tầm của giới thượng lưu. Mới đây, sự kết hợp của thương hiệu pha lê tới từ thương hiệu nước Pháp này với kỹ thuật sơn mài Việt Nam đã tạo nên bộ sưu tập ấn tượng.

Bắt đầu cuộc hành trình chinh phục cái đẹp hơn trăm năm từ một xưởng chế tác nằm khiêm tốn tại số nhà 24 đường Quatre-Septembre, Paris, cái tên Lalique nhanh chóng vượt qua biên giới nước Pháp, thậm chí cả Châu Âu rộng lớn để giờ đây trở thành thương hiệu toàn cầu về pha lê và phong cách sống, ghi dấu ấn đậm nét với những tạo tác tiền tỷ được kiêu hãnh xướng tên trong các phiên đấu giá khắp thế giới. 

Gần đây nhất, các thượng khách của Lalique – những người yêu cái đẹp và sự tinh tế trong lối sống thượng lưu – sẽ được chiêm ngưỡng tinh hoa của nhà chế tác pha lê thông qua bốn bộ sưu tập mới: Aquatique, Wingen, The Panda Collection và Fleurs de Cerisier. 

Trong đó, ấn tượng là bộ sưu tập Fleurs de Cerisier, kết hợp giữa pha lê và kỹ thuật sơn mài. Kỹ thuật sơn mài ngàn năm tuổi đã trở thành một truyền thống đáng tự hào của châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là nơi khiến tâm hồn yêu nghệ thuật và các kỹ thuật chế tác cổ xưa của Lalique dừng chân, để cùng những người thợ thủ công Việt Nam tài hoa tạo nên một hướng đi hoàn toàn mới của các tạo tác pha lê.

Bộ sưu tập của giới thượng lưu: Pha lê tinh xảo kết hợp với sơn mài nghìn năm tuổi tạo nên chế tác ấn tượng  - Ảnh 1.

Tượng trưng cho sự phù phiếm mong manh của vẻ đẹp chẳng thể hẹn trước, hoa anh đào của Lalique hiện lên và mời gọi người chiêm ngưỡng một sự kết hợp độc đáo. 

Trên nền pha lê được xử lý chải satin, các tiểu tiết trang trí cho bộ hộp, khung ảnh và khay gỗ sơn mài tô điểm cành hoa tươi tắn dường như tỏa sáng lung linh mà vẫn khiêm nhường. 

Biểu tượng điêu khắc đôi chim uyên ương cũng được sử dụng trong những thiết kế pha lê thuộc bộ sưu tập lần này, tạo nên cấu tứ giao thoa độc đáo giữa pha lê và gỗ, một sự kết hợp độc đáo chưa từng có tiền lệ.

Bộ sưu tập của giới thượng lưu: Pha lê tinh xảo kết hợp với sơn mài nghìn năm tuổi tạo nên chế tác ấn tượng  - Ảnh 2.

Phần khó nhất trong kỹ thuật của bộ sưu tập này chính là sự tinh tế đến từ phần sơn mài: các hoạ tiết được khắc rất sâu trên nền sơn mài, yêu cầu sự chăm chút kỹ lưỡng của người nghệ nhân để đảm bảo được sự liền mạch trong chuyển tiếp của hoạ tiết trước khi vào màu. Tất cả tạo nên một chế tác ấn tượng, xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của giới thượng lưu thế giới. 


Nam Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên