MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng GTVT: Hãng bay mới lôi kéo nhân lực khiến Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nghiêm trọng!

Nếu có thêm hãng hàng không này mà khiến hãng hàng không khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì không phải là điều Bộ GTVT mong muốn, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong chiều 5/6 đã trả lời đại biểu về vấn đề đảm bảo bình đẳng trong ngành hàng không, giữa doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân.

Theo Bộ trưởng Thể, Bộ GTVT đã và sẽ tạo mọi điều kiện cho các đơn vị này hoạt động.

Tuy nhiên, ông nhận xét có hiện tượng khi phát sinh hãng hàng không mới, mua về nhiều thiết bị, tàu bay, lẽ ra phải có chính sách thu hút nhân lực ở nước ngoài hoặc đào tạo thì lại bỏ kinh phí lôi kéo nhân lực của đơn vị khác. "Trong đó có Vietnam Airlines", ông nói và nhấn mạnh việc làm này khiến cho hãng hàng không quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Do đó, Bộ đã yêu cầu giải trình làm rõ nguồn nhân lực đào tạo ở đâu. Chứ nếu được hãng này mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến hãng khác thì không phải mong muốn của Bộ. Chúng tôi đang xem xét chủ trương để đảm bảo công bằng giữa các hãng hàng không quốc gia cũng như tư nhân", Bộ trưởng Thể cho biết.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng sau đó đã giơ biển tranh luận với Bộ trưởng GTVT về vấn đề này.

"Cá nhân tôi luôn coi Vietnam Airlines là anh cả của hàng không Việt Nam, cần có chính sách phù hợp với ngành hàng không", ông nói.

Tuy nhiên, ông tỏ ra không đồng tình với cách nói của Bộ trưởng Thể khi nhận xét về việc lôi kéo nhân lực trong ngành.

"Nói hãng bay mới lôi kéo nhân lực thì nó không phù hợp với các quy định của Bộ luật Lao động. Chỗ này đề nghị phải thực hiện đúng quy định chứ không phải vì câu chuyện đó, nói người ta làm sai. Phải làm theo đúng pháp luật", ông Nhưỡng tranh luận lại.

An Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên