MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có sự tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn

Đó là thông tin được ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đưa ra trong Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016.

Người phát ngôn Chính phủ cho biết, trường hợp bổ nhiệm cán bộ của ông Trịnh Xuân Thanh là vụ việc được dư luận và cán bộ Đảng viên, nhân dân cả nước rất quan tâm.

“Vấn đề này cũng thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng và toàn dân, quyết tâm lớn của người dứng đầu Đảng là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Đảng, Nhà nước và Quốc hội, nên sự vào cuộc này là mạnh mẽ” – người phát ngôn Chính phủ nói.

Đối với thông tin chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng Bộ Công an khởi tố bị can và có lệnh truy nã toàn quốc. Như vậy, các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền không có chuyện bao che, dung túng và bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn.

“Việc Trịnh Xuân Thanh chạy trốn ra nước ngoài là ngoài ý muốn của ta, với trách nhiệm là một cán bộ đảng viên, một lãnh đạo thì không nghĩ là có sự chạy trốn khỏi trước cơ quan pháp luật để tránh né khỏi tổ chức đảng, tổ chức cơ quan đang sinh hoạt. Tôi khẳng định lại là không có sự bao che, dung túng cho Trịnh Xuân Thanh” – người phát ngôn Chính phủ nói.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên