MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức ảnh mới về đỉnh núi Everest khiến nhiều người chết lặng: Trên đường theo đuổi giấc mơ, dưới đôi chân của ta lại là thi thể vô hồn của người khác

28-05-2019 - 22:55 PM | Sống

Chỉ trong vòng 9 ngày đã có 11 người thiệt mạng khi đang trên đường chinh phục đỉnh núi Everest do tình trạng "tắc đường".

Elia Saikaly, một nhà làm phim đến từ Ottawa, Canada, đã chia sẻ tấm hình đầy ám ảnh để nhằm cảnh báo những nhà leo núi về sự nguy hiểm phải đánh đổi khi muốn chinh phục nóc nhà của thế giới.

"Ở đây, tất cả chúng ta đều theo đuổi chung một giấc mơ và bên dưới đôi chân của chúng ta là một cơ thể vô hồn. Đây có phải là những gì Everest đem đến cho chúng ta?", Elia Saikaly chú thích cho bức ảnh.

Bức ảnh mới về đỉnh núi Everest khiến nhiều người chết lặng: Trên đường theo đuổi giấc mơ, dưới đôi chân của ta lại là thi thể vô hồn của người khác - Ảnh 1.

Bức hình ám ảnh của Elia Saikaly.

Tấm hình ghi lại cảnh tượng một dòng người nối đuôi nhau trên con đường chinh phục đỉnh núi Everest và có một thi thể bị đóng băng đang treo lơ lửng ở gần đấy, trên độ cao gần 9000 mét so với mực nước biển.

Danh tính của người chết không được xác nhận. Theo thống kê, đã có 11 nhà leo núi tử vong chỉ trong 9 ngày bất chấp những lời cảnh báo về việc "tắc đường" trên đường tới đỉnh núi Everest, người leo núi phải xếp hàng dài chờ đợi đem lại các nguy cơ về việc bị kiệt sức hoặc hết oxy.

Một nhà leo núi người Úc đang chiến đấu với tử thần sau khi được tìm thấy nằm bất tỉnh ở độ cao khoảng 7.500m trên sườn phía bắc của đỉnh núi này. Robin Haynes Fisher, 44 tuổi, đã chết trên con đường chinh phục ước mơ vào ngày 25/5 vừa qua.

Bài đăng cuối cùng của ông trên mạng xã hội cho thấy, ông từng lo ngại trước tình trạng quá tải trên con đường leo lên đỉnh Everest có thể khiến nhiều người tử vong. Ông quyết định thay đổi kế hoạch, chọn leo núi vào ngày 25/5 với hy vọng mọi thứ sẽ giảm tải nhưng thực tế lại càng khốc liệt hơn.

Bức ảnh mới về đỉnh núi Everest khiến nhiều người chết lặng: Trên đường theo đuổi giấc mơ, dưới đôi chân của ta lại là thi thể vô hồn của người khác - Ảnh 2.

Bức ảnh Everest tắc đường hôm 22/5.

Vào ngày 22/5, một người đã chụp lại khoảnh khắc hơn 200 nhà leo núi đã đứng xếp hàng dài chờ đợi, nối đuôi nhau để thực hiện cuộc phiêu lưu của mình.

Tháng 4 và tháng 5 được coi là thời điểm thích hợp để chinh phục nóc nhà của thế giới vì thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, chính quyền địa phương đã không có biện pháp nào để kiểm soát số lượng người leo núi, gây ra tình trạng đau lòng trên.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên