TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức thư dành cho cha mẹ nhân viên của CEO PepsiCo và ý nghĩa của việc tạo động lực cho nhân viên

06-02-2017 - 09:09 AM | Sống

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều có phong cách sống và làm việc đặc biệt. Bill Gates tự nấu ăn mỗi tối. Warren Buffett luôn ăn sáng bằng đồ của McDonald, còn Indra Nooyi, CEO của PepsoCo thì luôn viết thư mỗi năm cho cha mẹ của nhân viên dưới quyền.

Nooyi trở thành giám đốc điều hành của PepsiCo từ năm 2006. Thói quen viết thư cảm ơn bậc phụ huynh của các nhân viên dưới quyền của bà bắt đầu từ khi bà trở về thăm gia đình ở Ấn Độ. Sau những lời thăm hỏi ban đầu, những vị khách tới thăm nhà không hề nói chuyện với nữ CEO. “Khi trở về nhà, tôi đã chứng kiến nhiều vị khách tới thăm gia đình và nói với mẹ tôi rằng: Cô đã nuôi dạy con gái thật tốt. Chúc mừng cô, con gái cô đã trở thành một CEO. Nhưng những vị khách này không hề nói một lời nào với tôi”, bà Nooyi kể lại.

Nữ CEO nhận ra rằng, chính cha mẹ là người giúp bà có được thành công hiện tại. Họ xứng đáng được tôn vinh và biết ơn. Các bậc phụ huynh là người dẫn đường tuyệt vời cho con cái nhưng hầu như họ không nhận ra vai trò đó. Nooyi cũng thừa nhận, trước đó bà chưa từng nói lời cảm ơn với cha mẹ.

Nữ CEO Indra Nooyi của PepsiCo.

Nữ CEO Indra Nooyi của PepsiCo.

Sau chuyến đi, nữ CEO của PepsiCo quyết định viết một lá thư cho các nhân viên dưới quyền của bà để chia sẻ câu chuyện. Tiếp đó, bà Nooyi viết thư gửi cho bậc phụ huynh của các nhân viên tại chi nhánh của PepsiCo, nơi bà phụ trách, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao nuôi dạy và định hướng những nhân lực xuất sắc cho công ty. “Tôi đã viết về những thành tích mà con cái học đóng góp cho PepsiCo. Tôi cảm ơn vì món quà mà những người đó đem tới cho công ty".

Một vài bậc phụ huynh đã viết thư trả lời với sự trân trọng và chia sẻ lá thư tâm huyết của vị nữ CEO với gia đình và bạn bè họ. Nhiều nhân viên đã kể lại: Lá thư là điều tuyệt vời nhất mà cha mẹ tôi nhân được. Và điều đó cũng rất tuyệt đối với tôi.

Lá thư ngắn ngủi nhưng là lời động viên quý giá của nữ CEO dành cho các nhân viên của bà. Nó khiến họ cảm nhận được sự trân trọng của người lãnh đạo và niềm tự hào của gia đình khi họ làm việc tại tập đoàn này. Đó cũng chính là biểu hiện của sự hài lòng đối với công việc, nơi làm việc và lãnh đạo. Cảm giác được coi trọng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức độ nhiệt huyết và đóng góp cho công việc của người lao động. Với hành động đẹp này, bà Nooyi đã nhận được hơn 75% số phiếu thuận trong cuộc bầu chọn nội bộ của PepsiCo với hơn 1.800 lời khen ngợi từ các nhân viên.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên