MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức tranh thị trường căn hộ Quý 1: Giá căn hộ dự án mới chào bán tại Hà Nội và Tp.HCM hiện giờ ra sao?

08-05-2021 - 15:09 PM | Bất động sản

Bức tranh thị trường căn hộ Quý 1: Giá căn hộ dự án mới chào bán tại Hà Nội và Tp.HCM hiện giờ ra sao?

Theo Báo cáo thị trường BĐS Quý 1 vừa được Bộ Xây dựng công bố, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều tăng do khan hiếm nguồn cung, không nhiều dự án mới được mở bán.

Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, việc nguồn cung khan hiếm dẫ đến giá căn hộ tại các địa phương có xu hướng tăng đều theo tháng. Giá căn hộ chung cư bình quân tăng khoảng 5-10% so với Quý IV/2020.

Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ bình dân (có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2) tại các đô thị lớn gần như "biến mất", rất ít dự án được mở bán. Các dự án này hầu hết chỉ có ở các khu vực xa trung tâm; các dự án dạng này trước đây có mức giá khoảng trên dưới 20 triệu/m2 đã tăng lên khoảng trên dưới 25 tr/m2.

Tuy nhiên, phân khúc căn hộ trung và cao cấp (có mức giá khoảng 30 triệu/m2 đến trên 40 triệu/m2) Quý 1 hiện đang có những diễn biến tích cực.

Tại Hà Nội: Khu vực có nhiều dự án mới chào bán ở phân khúc giá từ 30-40 triệu đồng/m2 tập trung chủ yếu ở một số quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm...

Một số nguồn cung mới được đầu tư xây dựng với chất lượng cao, trang thiết bị hạng sang thiết lập mức giá rất cao,có thể kể tới như: Chung cư cao cấp The Nine - Phạm Văn Đồng có giá khoảng 50 triệu/m2, chung cư The Matrix one có giá 55-60 triệu/m2, Dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An có giá khoảng 80 triệu/m2, dự án Grandeur Palace Giảng Võ có giá khoảng 80 triệu/m2…

Còn tại TP. Hồ Chí Minh chung cư phân khúc trung cấp có giá cao hơn tại thị trường Hà Nội giao động từ khoảng 35 – 45 triệu/m2. Nguồn cung mới có thể đến như: Dự án chung cư The Tresor – Quận 4 có giá khoảng 60 - 70 triệu/m2, Dự án Saigon Royal - Quận 4 có giá khoảng 90 triệu/m2, dự án chung cư Sadora - Quận 2 giá khoảng 70 triệu/m2...

Đáng chú ý, tại thị trường căn hộ hạng sang tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận có những dự án tại vị trí "vàng" có mức giá trên 100 triệu đồng/m2 thậm chí có dự án mức giá xấp xỉ 300 triệu đồng/m2.

Một số dự án có mức tăng giá cao hơn so với mức tăng bình quân như: tại Hà Nội là dự án Stellar Garden (tăng khoảng 6,4%), Seasons Avenue (tăng khoảng 5%), Xuân Mai Complex (tăng khoảng 5,4%); tại TP. Hồ Chí Minh là dự án Feliz En Vista (tăng 4,6%), The Metropole Thủ Thiêm (tăng 5,2%), Đạt Gia Residence Thủ Đức (tăng gần 5%), West Gate Park (tăng 6,1%). Tại Bình Dương, giá giao dịch tại các dự án như Bcons Suối Tiên, The East Gate, Compass One tăng từ 4÷5% so với Quý IV/2020.

Đối với loại hình căn hộ chung cư cho thuê, giá giao dịch nhìn chung vẫn có xu hướng giảm nhẹ so với Quý IV/2020.

Nhật Minh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên