MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh?

24-06-2021 - 18:53 PM | Sống

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh?

Nhiều người cho rằng liệu có phải vì phát triển quá nhanh nên dẫn đến việc quán bún đậu của Mạc Văn Khoa gần đây bị nhận nhiều ý kiến trái chiều?

Vào thời điểm 2019 Mạc Văn Khoa - nghệ sĩ hài bước ra từ cuộc thi Cười Xuyên Việt bất ngờ rẽ hướng chuyển sang kinh doanh bún đậu mắm tôm với cửa hàng đầu tiên đặt tại Gò Vấp với hy vọng ngoài việc tham gia diễn xuất thì việc kinh doanh cửa hàng ăn uống sẽ giúp anh có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình và con cái. Đây cũng là bước tính không quá xa lạ gì đối với những người tham gia nghệ thuật - vốn được cho là một nghề mà thu nhập không thể ổn định.

Thời gian mở quán bún đậu đầu tiên này, Mạc Văn Khoa đã rất thường xuyên tích cực PR, tuyên truyền cho nó trên MXH và liên tục nhắc đến khi tham gia các show truyền hình. Không những thế, nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới cũng đã đến quay hình, viết bài review nên rất nhanh chóng anh đã cho khai trương thêm cơ sở thứ 2, thứ 3,... Chỉ sau 3 năm chuyển hướng, bún đậu Mạc Văn Khoa đã có khoảng gần 10 chi nhánh ở khắp các quận TP.HCM và sang cả Biên Hòa, Cần Thơ,...

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 1.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 2.

Mạc Văn Khoa vài năm gần đây thành công trong việc nỗ lực xây dựng thương hiệu bún đậu mắm tôm của mình.

Theo một số kênh chuyên review cho biết, bún đậu ở quán của Mạc Văn Khoa được xem là khá ổn, không quá xuất sắc nhưng với mức giá trung bình là 25k/mẹt thì cũng đáng để thử. Đặc biệt theo chia sẻ của chính chủ, mắm tôm của quán toàn bộ đều được chuyển từ Thanh Hóa vào TP.HCM và phân phối cho toàn bộ chi nhánh nên đây cũng được xem là điểm đặc biệt, tạo nên hương vị riêng và sự chất lượng cho thương hiệu bún đậu của mình so với các nơi khác.

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 3.

Hình ảnh mẹt bún đậu ở quán của Mạc Văn Khoa.

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 4.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 5.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 6.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 7.

Mỗi mẹt bún đậu ở quán có nhiều mức giá từ 25k đến hơn 120k đều có đủ, bạn ăn bao nhiêu thì gọi bấy nhiêu.

Vào tháng 10/2020, Mạc Văn Khoa tham gia một chương trình game show và đã có tiết lộ về doanh thu của quán rơi vào khoảng 300 triệu/ngày, mà vào thời điểm đó anh đang có 5 quán nên tính ra vào khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nếu nghe thì hẳn mọi người sẽ thấy cao, tuy nhiên xem những hình ảnh về lượng người đến quán ăn vào giờ cao điểm lẫn khi bình thường mới thấy "quán đông không phải dạng vừa".

Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 8.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 9.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 10.
Bún đậu Mạc Văn Khoa thực tế đông đến mức nào mà doanh thu gần 2 tỷ mỗi ngày, trong 3 năm mở gần 10 chi nhánh? - Ảnh 11.

Những hình ảnh lượng khách tìm tới quán ăn vô cùng đông do quán đăng tải trên trang cá nhân.

Tuy nhiên cũng chính vì lượng khách đông, cùng thời gian mở chi nhánh với mật độ liên tục như thế nên việc quán bún đậu mới đây bị khách hàng "bóc phốt" là bán giá cao hơn so với quảng cáo và trong chén mắm tôm có gián khiến nhiều người cho rằng liệu có khi nào đến từ việc quản lý không đảm bảo?

Mặc dù chính Mạc Văn Khoa đã lên tiếng ngay sau đó, anh thừa nhận "thông tin này là có thật...". Tuy nhiên, "Mắm tôm được tôi đặt mua tại Thanh Hóa, chính tôi là người vào bếp kiểm tra kỹ công đoạn chế biến nhưng mà khách họ báo như vậy thì tôi phải chấp nhận" - anh cho biết.

Theo JK

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên